Home / Những món ăn từ giá / Cách nấu sâm bí đao thanh nhiệt mát gan

Cách nấu sâm bí đao thanh nhiệt mát gan

Nước mát thiên nhiên nấu từ bí đao là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay cách nấu nước mát tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da nhe!

2Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 trái bí đao.
– 20 gram thục địa.
– 1 quả la hán quả.
– 100 gr mía lau.
– 1 nắm lá dứa.
– 100 gr đường phèn. Hay đường cát cũng được.
– 1 cái nồi to chút.
Cách nấu :
– Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: bí đao, thục đia, la hán quả, mía lau, lá dứa và đường phèn đã xong. Lưu ý: Nhớ lựa chọn bí đao già để nước sâm của chúng ta không có vị chua  rồi đem chúng rửa sạch, cắt khoanh. Thục địa cắt thành từng miếng nhỏ. La hán quả cắt (hoặc bẻ) ra làm 4. (Mua tại tiệm thuốc bắc).
– Mía lau mỗi cây róc làm 4 rồi xếp vào nồi. Tiếp theo bạn xếp bí đao cắt khoanh, và trên cùng là thục địa cùng la hán quả. Chế vào nồi 3 lít nước lọc rồi đun trên bếp ở lửa vừa.
– Đến khi nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi hầm bí 1 tiếng. Sau đó bạn mở nắp, cho lá dứa vào đun tiếp 10 phút (không cần đậy nắp) rồi nhắc xuống. Trong lúc nấu nếu thấy nước vơi đi thì bạn có thể châm vào nhưng tối đa là 1 lít nước nữa nhé!
– Vớt bỏ phần xác bí đao, lọc lại nước sâm qua rây để loại bỏ phần cặn còn đọng dưới đáy nồi.
– Nếm thử thấy nước sâm đã vừa khẩu vị chưa, nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường phèn trong lúc nước sâm còn ấm nóng rồi khuấy đều cho đường tan. Chờ nước sâm nguội hẳn thì bạn đổ vào bình hoặc lọ thủy tinh sạch. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng ngon nhất trong vòng 3 ngày nhé! Nước sâm bí đao thanh mát, ngọt dịu nhẹ cùng với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Trời nắng nóng mà có một ly sâm bí đao lạnh uống giải khát thì còn gì bằng đúng không nào?

Cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!

Trả lời