Home / Làm đẹp / 04 loại mặt nạ dưỡng da mặt sau khi đi nắng về

04 loại mặt nạ dưỡng da mặt sau khi đi nắng về

Trời nắng với nhiệt độ cao như hiện nay sẽ làm da chị em khô và đen sạm làm da mặt không được mịn màn tươi trẻ, khiến chị em mất tự tin. Hôm nay tôi xin chia sẽ một số loại mặt nạ dưỡng da sau khi bạn đi nắng về để các bạn có thể khắc phục các da sau khi đi nắng về nhé!
1 1. Mặt nạ Dưa chuột.
Cách làm rất rất là đơn giản, bạn lấy 1 trái dưa chuột bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay bạn có thể bỏ vào thùng đá đến khi nào cảm thấy dưa lạnh là đc rồi thái lát mỏng đắp lên toàn bộ khuôn mặt. Dưa chuột giúp làm mát, xoa dịu làn da bỏng nắng đồng thời dưỡng ẩm rất hiệu quả.
2
2. Mặt nạ Sữa chua và chuối.
Cách làm cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần nghiền nát một quả chuối, trộn với 2 muỗng cà phê sữa chua và 1 muỗng mật ong. Đắp mặt nạ này lên da, để khô hoàn toàn rồi rửa sạch. Nếu các bạn thích lạnh lạnh thì các bạn có thể để trong tủ lạnh rồi đặp lên mặt cũng được.
3 3. Mặt nạ Sữa tươi.
Cách này vô cùng đơn giản là các bạn thấm bông cotton vào sữa tươi đã ướp lạnh, đắp lên da, để khô rồi rửa sạch lại. Hay các bạn có thể mua mặt nạ miếng bán sẳn dùng để lột mụn á, các bạn dùng cái chén nhỏ cho một lượng sữa và cho cái mặt nạ đã chuẩn bị nhúng vào cho thắm đều sữa, rồi các bạn bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho mau mau lạnh, lấy đắp mặt nạ nhé! Vừa dưỡng ẩm trắng da rất mịn màn đấy cả nhà.
1111 4. Mặt nạ Lô hội.
Làm sạch cơ bản lá nha đam và cắt phần thịt lá thành những lát mỏng rồi đắp những lát mỏng vừa chuẩn bị vào vùng mặt và cổ như đắp dưa leo.
Lưu ý: Với da nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ. Mỗi lần đắp trong khoảng từ 15-20 phút sau đó rửa mặt sạch với nước.
Trên đây là 4 loại mặt nạ dưỡng da sau khi đi nắng rất hiệu quả nhé!

Trả lời