Home / Bài thuốc từ giá / 03 mẹo hay trị ho và đau họng cho bé và người lớn tại nhà

03 mẹo hay trị ho và đau họng cho bé và người lớn tại nhà

Với thời tiết như hiện nay thì cả người lớn và trẻ em thường hay bị Ho. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số cách ho tại nhà với một số có sẳn tại nhà như: Mật ong, chanh, rau cần dày lá …
1. Trái tắc (trái hạnh) + mật ong hấp với đường phèn.

quat

Đây có lẽ là phương pháp được rất nhiều mẹ chia tay tai nhau áp dụng. Cách thức thực hiện như sau nhé: Cho 2 – 3 quả tắc rửa sạch, cắt ngang quả, để nguyên cả vỏ và hạt, sau đó bỏ đường phèn hoặc mật ong (lưu ý: không dùng mật ong cho bé dưới 1 tuổi) rồi hấp cách thủy đến khi quất chín. Lưu ý là dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội rồi uống nhiều lần trong ngày.
2. Lá hẹ hấp đường phèn.

3 Lá hẹ là một nguyên liệu rất dễ kiếm mà lại có thể trị ho cực kỳ hiệu quả. Lấy khoảng 5 – 10 lá hẹ, thêm một chút đường phèn và đem hấp cách thủy. Uống khoảng 2 – 3 lần/ ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhé!
3. Rau cần dày lá và quất hấp đường phèn.
11Rau cần dày lá + quất hấp với đường phèn là mẹo trị ho rất được nhiều người lựa chọn. Bạn chọn khoảng 15-16 lá húng chanh và từ 4 – 5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đó, bỏ tất cả vào bát và thêm một chút đường phèn đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống  liên tục 1-2 lần/ ngày cổ họng sẽ dịu hơn, sẽ bớt ho hơn.

Chúc cả nhà có sức khỏe tốt để thực hiện mọi ước mơ trong cuộc sống nhé!

Trả lời