Home / Bài thuốc từ giá / Cách làm sinh tố giá đỗ thanh nhiệt cơ thể giúp giảm ho, bớt đau họng tắt tiếng

Cách làm sinh tố giá đỗ thanh nhiệt cơ thể giúp giảm ho, bớt đau họng tắt tiếng

Giá đỗ chế biến các món ăn ngon hàng ngày và được nhiều người yêu thích như xào, luộc… Ngoài ra các bạn có thể chế biến giá đỗ thành thức uống mới đó là Sinh tố nữa đó nhe. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố giá đỗ thơm ngon, mới lạ đổi vị cho cả gia đình giải nhiệt cơ thể giúp giảm ho, bớt đau họng tắt tiếng ngày hè nhé.

gia do giup thanh nhiet

Cách làm:
Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một cái máy xay sinh tố. Khi đã chuẩn bị xong bạn cho giá đỗ và sữa tươi vào máy xay và bắt đầu xay giá đỗ. Bạn xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy xay. Thông thường chúng ta xay khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 2: Tiếp theo là bạn chuẩn bị một cái nồi, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi rồi bạn bật bếp đun, bạn vừa đun vừa ngoáy đều tay để cho hỗn hợp chín đều. Đễn khi sôi thì bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đun sôi ra bát rồi để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là ta đã làm xong sinh tố giá đỗ. Cách làm sinh tố giá đỗ cũng đơn giản phải không các bạn.
Cuối cùng các bạn có ly sinh tố giá đỗ giải nhiệt cơ thể giúp giảm ho, bớt đau họng tắt tiếng còn gì bằng và tuyệt vời hơn, nhất là chị em chúng ta.

Chúc cả nhà vui vẻ!

Trả lời