Home / Làm đẹp / Cách làm nước gội bồ kết cho tóc hết xơ mền mượt tại nhà

Cách làm nước gội bồ kết cho tóc hết xơ mền mượt tại nhà

Làm đẹp là chủ đề muôn thuở của chị em phụ nữ, ngay nay họ có xu hướng làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên. Tóc uốn, duỗi, nhuộm liên tục gây rãy rụng, yến, tóc không sức sống không vào nếp, làm các chị em chúng ta mất tự tin trước đối phương.
Quả bồ kết có chứa đến 10% saponin, đây là loại chất màu vàng và có khả năng tạo bọt và công dụng tẩy sạch, kháng viêm. Vì vậy, bồ kết có thể giúp bạn chống lại tình trạng gàu, nấm da đầu, giảm tóc gãy rụng bên cạnh đó còn giúp kích thích tóc mọc nhanh, đen và mượt mà hơn.

cachlamgiado1 Hôm nay chúng tôi chia sẽ cách làm nước gội đầu tại nhà bằng bồ kết  giúp tóc óng mượt, sạch gàu, giảm rụng tóc đặc biệc vào nếp tóc.
Cách làm đơn giản:
– Trước tiên chúng ta hãy chọn những trái bồ kết đã chín, già, có màu nâu sậm. Bồ kết trước khi sử dụng nên phơi qua nắng đảm bảo thành thần saponin được tích lại nhiều hơn, giúp việc nướng được dễ dàng, dậy mùi thơm hơn khi nướng.
– Tiếp theo chúng ta nướng bồ kết Để bồ kết phát huy hết công dụng bạn cần nướng qua để có mùi thơm cũng như tạo ra chất nhựa giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Để giữ được độ tự nhiên tốt nhất của bồ kết thì tốt nhất bạn nên nướng trên bếp than hồng.
Để nướng dễ dàng, bạn có thể kẹp quả bồ kết vào vỉ nướng thịt để nướng. Nướng trên lửa nhỏ khi thấy có mùi thơm ngào ngạt, quả bồ kết hơi chuyển màu vàng là được. Bồ kết sau khi nướng xong bạn dể nguội, bẻ nhỏ và cho vào hộp sạch để dùng dần. Bồ kết nướng cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Cuối cùng chúng ta chuẩn bị sẵn một túi vải sạch có dây rút để nấu nước bồ kết. Sau đó, cho bồ kết đã nướng vào túi này rút chặt dây và cho vào nồi đun nước, đun trên lửa lớn. Lượng bồ kết sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ dày, mỏng của tóc
Nên đun với một lượng nước vừa đủ, vì nước bồ kết được pha thêm với nước sạch để gội đầu. Đun tới khi nồi nước bồ kết sôi đều, nước chuyển màu nâu đậm có chút bọt vàng là dùng được.
Vậy là chúng ta đã có được dầu gọi từ trái bồ kết tại nhà rồi đó nhe! nên kiên trì thực hiện gội trong thời gian dài và có thể thay thế dầu gọi đầu được luôn nhé!

Trả lời