Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ bằng khăn bông to tại nhà

Cách làm giá đỗ bằng khăn bông to tại nhà

Làm giá đỗ tại nhà không hề tốn công sức, thời gian cũng như tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn hằng ngày bằng các buổi ăn ngon nhé!
1
–  Trước hết, bạn lấy  1 ít  đậu xanh đủ gia đình bạn ăn trong 1 tuần mang rửa sạch cát và bụi bẩn. Tiếp đó, bạn lấy  nước ấm  và ngâm đỗ xanh vào đó trong khoảng 10-12 tiếng cho tới khi thấy đậu nảy mầm lên.
–  Sau đó, hãy đổ đỗ xanh ra rổ và xả qua bằng nước lạnh.
–  Bạn lấy rổ nhựa có đế cao (khoảng 2 cm là được), sau đó lót 1 chiếc khăn mỏng phía dưới, trải đều đậu xanh lên mặt khăn.
–  Tiếp theo, bạn hãy lấy 01 chiếc khăn bông thật to và gấp lại làm tư. Sau đó thấm ướt nước vào khăn và trùm lên đậu xanh vừa  trải đều.
–  Để cả rổ đỗ xanh dưới vòi nước và xả nước vào rổ trong khoảng 5 phút cho đỗ “uống no nước”. Trong 2 ngày đầu, mỗi ngày bạn tưới nước cho rỗ giá đỗ nhiều  lần. Để  rổ giá đỗ vào chỗ tối. Nước từ khăn bông sẽ thấm xuống cung cấp độ ẩm cho đỗ.
–  Đến ngày thứ 3 là bạn có thể thu hoặch giá đỗ để ăn rồi. Cách làm giá đỗ tại nhà này khá nhanh và đơn giản phải không?
Còn thời gian chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của giá đỗ đối với các chị em phụ nữ chúng mình: Chỉ tìm hiểu về các tác dụng lớn của giá đỗ thui nhé!
–  Giảm cân với giá đỗ.
+  Trong giá đỗ có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại thấp, đồng thời từ đỗ thành giá là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu hơn, hàm lượng chất xơ có trong giá đỗ cũng kích thích cho sự nhu động của ruột, giúp nhuận tràng, tiêu hóa hấp thu tốt.
+  Chất béo có trong đậu nhiều nhưng từ đậu thành giá đỗ các chất béo chuyển hóa thành những chất đơn giản dễ hấp thu tiêu hóa hơn, giúp người ăn không bị đầy bụng khi ăn nhiều, điều này thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trí óc nhiều. + +  Chất béo thực vật này còn giúp hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu đang ngày càng phổ biến, vì thế các bác sĩ luôn khuyên người bệnh tim mạch hay những người thừa cân có thể thực hiện chế độ giảm cân bằng giá đỗ.
–  Đẹp da với giá đỗ.
+  Để sở hữu một làn da mịn màng, không những phải chăm sóc bảo vệ nó ở bên ngoài mà còn phải cung cấp dưỡng chất cho nó từ bên trong thì làn da mới thực sự sáng đẹp khỏe lâu. Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn.
+  Ngoài ra ăn giá đỗ có thể chống nếp nhăn, Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.
– Tăng cường hormon nữ.
+  Trong giá đỗ có  nhiều kẽm, omega 3, các chất chống oxy hóa chính là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm.
+  Phụ nữ ăn giá đỗ thường xuyên sẽ có hàm lượng estrogen trong cơ thể cao hơn những phụ nữ ít ăn giá đỗ, điều này giúp họ có được sức khỏe dẻo dai hơn, giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh.
+  Ăn giá đỗ xanh  giúp các chị em vượt qua giai đoạn khó khăn của thời tiền mãn kinh vì trong giá có chứa nhiều phytoestogen. Ngoài ra, giá đỗ xanh còn giúp phụ nữ giảm nhẹ các thay đổi khó chịu ở thời kỳ mãn kinh.

 

Trả lời