Home / Những món ăn từ giá / Cách làm nộm giá đỗ với dưa chuột ngon tuyệt – Ăn chay được

Cách làm nộm giá đỗ với dưa chuột ngon tuyệt – Ăn chay được

Giá đỗ là thực phẩm giàu dinh dưỡng có mặt trong các buổi cơm của các gia đình ở Việt Nam. Hôm này cùng chúng tôi làm món dưa giá đỗ với dưa chuột được nhiều người yêu thích!
1
Nguyên liệu:
– 05 quả dưa chuột (Dưa leo non)
– 0,5 kg giá đỗ.
– 100g lạc rang.
– Rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.

Cách làm:
– Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt 2 đầu trái dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
– Tiếp tục bỏ ruột dưa chuột, cắt miếng mỏng vừa ăn, đem trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
– Trong lúc chờ dưa chuột thấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
– Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài vừa ăn khoảng 1-2cm.
– Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng, lạc rang chín rồi giã sơ.
– Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.
Vậy là bạn đã có 1 món dưa ngon rồi đó!

Lưu ý:
– Bạn nên tự làm giá đỗ tại nhà cho an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình mình, xem hướng dẫn tại đây: https://cachlamgiado.net/2018/03/12/tong-hop-cac-cach-lam-gia-do-map-it-re-tai-nha/
– Bạn có thể làm giá đỗ bằng thùng ủ giá đỗ tự động tại nhà, xem hướng dẫn tại đây: https://cachlamgiado.net/2018/08/22/may-lam-gia-do-gv-102-tu-dong-da-nang-san-pham-danh-cho-gia-dinh/

Trả lời