Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm bột mầm đậu nành tại nhà rất đơn giản

Cách làm bột mầm đậu nành tại nhà rất đơn giản

Bột mầm đậu nành được làm từ những hạt đậu nành đã mọc mầm. Trong mầm đậu nành có Isoflavon được xem là nội tiết tố nữ thiên nhiên có trong đậu nành. Isoflavon có tác dụng bù đắp lượng nội tiết tố khi phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Công dụng quá tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ, giúp làm giảm và hạn chế các dấu hiệu thay đổi nội tiết như bốc hỏa, tâm lý thay đổi, khô da, nám, nếp nhăn, tóc khô rụng dễ gãy, làm tăng và săn chắc vòng 1 của chị em, đẹp da, tăng nội tiết tố, vừa có tác dụng giúp giấc ngủ ngon hơn chất lượng hơn

lam gia do tu dau nanh

Vậy hôm nay tôi xin chia sẽ cách làm bột mầm đậu nành tại nhà để các mẹ an tâm sử dụng nhe!

Nguyên liệu:

– Đậu nành (đậu tương): 300g – 500g.
– Dụng cụ ngâm ủ đậu nành. Có thể dùng máy làm giá đỗ vẫn được nhé.

Cách ủ mầm đậu nành: ủ bằng nồi đất và lá tre nhé.

lam gia bang la tre

– Bước 1: Đậu nành vo sạch, đãi hết cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 12 tiếng để cho hạt đậu nở ra. Ngay sau khi quan sát thấy hạt đậu đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh và để ráo nước.
– Bước 2: Lấy nồi đất ta cho đậu nành vào trải đều trong nồi. Ta lấy lá tre sạch phủ lên phía trên cho kín, không để hạt đậu nành rơi ra ngoài, tiếp theo ta lấy nan tre cài lên phía trên để giữ cho đỗ và lá không bị rơi ra khi ta thay nước và úp xuống cho ráo nước.
– Bước 3: Hàng ngày tưới nước 2-3/ ngày, mỗi lần thay nước 4 lượt, không để nước ứ lại trong nồi. Khi xả nước xong thì để nồi đất ủ mầm đậu nành vào chỗ không có ánh sáng và úp xuống mặt đất, đậu sẽ trổ mầm dần. Sau 3-4 ngày bạn sẽ có một nồi giá đậu nành cực ngon có thể thu hoạch. Mầm đậu nành sau 4 ngày là bạn có thể sử dụng rất tốt.

Cách làm bột mầm đậu nành.
– Mầm đậu nành chúng ta vừa ủ xong đem đi rửa thật sạch, sấy khô bằng lò nướng hoặc phơi nắng (4-7 ngày)
– Sau khi phơi khô đem đậu mầm đi rang chín.
– Xay mịn thành bột. Bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo thoáng mát. Bột mầm đậu nành có thể giữ sử dụng trong khoảng 5 tháng. bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời