Home / Làm đẹp / Các loại cây cảnh có thể làm sạch không khí

Các loại cây cảnh có thể làm sạch không khí

Có một số cây cảnh trồng trong nhà có thể làm sạch không khí, đem đến không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình hay nơi bạn làm việc.
1. Hoa cúc
1
Trong không khí trong nhà ở tồn tại một lượng chất độc có thể ảnh hưởng Sức khỏe con người. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại cây cảnh trong nhà có thể lọc được đến 85% lượng khí có hại, giúp môi trường nhà ở và các văn phòng trong sạch hơn. Cây được kể đến đầu tiên đó là Hoa cúc, Chúng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng làm sạch không khí, nếu chúng ta để 1 chậu Hoa cúc nơi làm việc rất có lợi cho sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh.

2. Cây nhện hay còn gọi là lục thảo trổ.
2
Cây nhện hay còn gọi là lục thảo trổ được khuyên trồng để thanh lọc không khí trong nhà, nơi làm việc. Nghiên cứu cho thấy loại cây nhỏ xinh giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí, vô hại với trẻ con và động vật.

3. Hoa huệ bình hay cây buồm trắng.
3
Hoa này có khả năng khử cồn, acetone và formaldehyde. Theo các chuyên gia, cây làm sạch không khí bằng hai cách là hấp thụ chất ô nhiễm vào lá rồi chuyển xuống rễ, rễ tổng hợp chất ô nhiễm làm thức ăn cho cây hoặc cây nhả hơi nước như một cái bơm hút không khí bẩn xuống rễ.

4. Cây dương xỉ.
4
Cây dương xỉ là loại cây trồng tốt nhất để loại bỏ formaldehyde và asenic từ đất.

5. Cây Lưỡi cọp.
5
Cây Lưỡi cọp có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, hấp thụ độc tố gây ung thư, cải thiện không gian sống.

6. Cây trầu bà.
6
Cây trầu bà dễ sống, sinh trưởng nhanh, ít cần chăm sóc và có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Tuy nhiên đây là một trong những loài cây có độc nên để tránh xa tầm tay trẻ con.

7. Cây Nha đam.
7
Cây Nha đam rất dễ trồng, ưa nắng có tác dụng lọc sạch chất formaldehyde và benzene vốn được tích lũy từ quá trình sơn sửa nhà. Một chậu nha đam nhỏ là lựa chọn thông minh cho căn bếp đầy ánh sáng của bạn. Ngoài chức năng lọc không khí, ruột nha đam rất tốt cho sức khỏe, có thể làm dịu vết cháy nắng hiệu quả.

Ngoài tác dụng làm sạch không khí thì tất cả các cây trên đều làm cho không gian sống của chúng ta đẹp hơn nửa đó nhe!

Trả lời