Home / Cách làm giá đỗ / Cách ủ giá đỗ tại nhà bằng lõi nồi cơm điện rất đơn giản

Cách ủ giá đỗ tại nhà bằng lõi nồi cơm điện rất đơn giản

Giá đỗ là thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau chứa nhiều chất kích thích nảy mầm được người làm ngâm ủ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm giá đỗ tại nhà để đảm bảo an toàn mà vẫn cực ngon bằng những cách đơn giản sau.
Hôm nay tôi xin chia sẽ cách làm giá đỗ bằng lõi nồi cơm điện không dùng đến thì có thể tận dụng để làm giá đỗ rất tiện mà dễ làm.

1 Nguyên liệu:

– 200g đỗ xanh.

– Lá bản to ( Có thể dùng lá chuối )

– 1 khay nhựa để chứa nước vừa lọt lòng lõi nồi cơm điện.

Cách làm:

– Đỗ xanh vào ngâm với nước lạnh khi nào thấy đỗ nứt vỏ thì vớt ra rổ nhựa cho sạch nước.

– Lõi nồi cơm điện rửa sạch cho đỗ vào lõi nồi, sàn phẳng đỗ xanh, sau đó lấy lá bản rộng phủ kín trên bề mặt.

– Đổ 1/2 khay nhựa nước rồi đặt lên trên mặt lá. Cách này nhằm nén các hạt đỗ im và chặt để giá đỗ nảy mầm dài và mập, ít rễ.

– Mỗi ngày bạn mở lá ra và tưới nước cho đỗ ẩm để nhanh nảy mầm. Vì lõi nồi không có lỗ thoát nước nên bạn có phải chắt hết nước đi sau 4-5 phút tưới nước lên đỗ để đảm bảo đỗ không bị ngâm nước dẫn tới thối hạt đỗ.

– Khi thấy giá đỗ mọc mầm dài dần, mỗi ngày bạn đổ bớt một phần nước ở trong lọ nhựa đi để đảm bảo mầm giá mọc lên dài hơn.

– Sau khoảng 3 ngày là bạn đã có giá đỗ để ăn vừa ngon mà đảm bảo không có hóa chất.

– Sau khi lấy giá đỗ ra khỏi lõi nồi, bạn dùng rổ thưa để chà cho vỏ đỗ rụng ra hoặc cho vào nước dùng tay khuấy nhẹ để vỏ đỗ còn sót lại được làm sạch trước khi cho vào chế biến.

 

Trả lời