Home / Những món ăn từ giá / Cách làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc ngon nhất

Cách làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc ngon nhất

Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc cách làm đơn giản nhưng rất ngon nhé! Nộm giá đỗ giúp thanh nhiệt làm mát cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp vào mùa hè do nóng trong người.

1
Nguyên liệu:
– 500 gram giá đỗ xanh.
– 1 củ nhỏ cà rốt.
– 1 trái ớt xanh
– 1 trái dưa leo.
– 1 nhúm rau mùi (ngò rí).
– Tỏi
– Tương ớt Hàn Quốc
– Giấm ăn, Đường, Muối, Nước tương.
– Dầu mè, Ngũ vị hương
Cách làm:
– Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, sau đó chần sơ qua nước nóng.
* Lưu ý: không dùng nước sôi và trùng nhanh để tránh giá bị chín, mất độ giòn của giá.
– Cà rốt, dưa chuột và ớt xanh bạn thái sợi (Nếu dưa chuột sạch, đảm bảo không phun thuốc thì bạn nên để nguyên vỏ, để giữ độ giòn nhé.
– Pha nước trộn, tất cả các gia vị: Dầu mè, Muối, Tương ớt, Đường,Nước tương, Giấm, ngũ vị hương (để ít thôi), cho 1 ít nước sôi. Thử sao vừa miệng là được.
– Cuối cùng, đổ hỗn hợp gia vị vào trộn đều với các nguyên liệu: giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, ớt xanh trộn đều lên là có thể dùng được ngay.
* Lưu ý: Món này giá đỗ là thành phần chủ yếu nên các bạn chú ý, cách chọn giá đỗ nhé. Nên chọn giá đỗ sạch để an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
Bạn có thể tự trồng giá đỗ tại nhà nhé. Hướng dẫn cách trồng giá đỗ tại đây: https://cachlamgiado.net/2018/03/12/tong-hop-cac-cach-lam-gia-do-map-it-re-tai-nha/
Bạn có thể tự làm giá đỗ bằng máy làm giá dành cho gia đình, thu hoạch mỗi lần từ 1,5 – 2 kg giá. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://cachlamgiado.net/2018/07/09/huong-dan-su-dung-may-thiet-bi-lam-rau-gia-sach-da-nang-gv-102-phien-ban-tu-dong-vuong/
Nếu mua giá đỗ ở chợ bạn nên lưu ý một số đặc điểm sao, là giá đỗ có ngâm thuốc hại cho sức khỏe:
– Giá đỗ ngâm hóa chất trông béo, mập, vô cùng bắt mắt.
– Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi thơm của đậu.
– Không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn.

Trả lời