Home / Bài thuốc từ giá / Ăn giá đỗ để giảm cân như thế nào là đúng cách

Ăn giá đỗ để giảm cân như thế nào là đúng cách

Cân nặng, mỡ thừa là các vấn đề thường gặp phải của nhiều chị em trong các cuộc tám, ăn gì giảm cân, ăn như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm cân rồi không bị tăng cân lại, rất nhiều câu hỏi luôn sức hiện của những chị em bị thừa cân…

Giảm cân hiệu quả với giá đỗ
Giảm cân hiệu quả với giá đỗ

Giá đỗ, cà tím, bí đao, cần tây, cà chua, khổ qua … đều là những rau củ quả thường xuyên được chọn cho các buổi ăn của những chị em giảm cân, vì hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ. Thế nhưng, người thừa cân cũng cần lưu ý một vài đặc tính bất lợi của chúng, để có thể chế biến và dùng với số lượng vừa phải, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Hôm nay tôi xi chia sẽ cách ăn giá đỗ như thế nào đúng cách để giảm cân.

Giá đỗ rất phổ biến trong bữa ăn người Việt. Năng lượng trong giá đỗ rất thấp, nhiều chất xơ. Vì thế, người thừa cân có thể ăn kèm giá đỗ trong các món ăn có giá đỗ như: hủ tiếu, phở, bún riêu, nấu các loại canh có giá đỗ, ăn giá đỗ sống, giá đỗ xào … để tạo cảm giác no lâu.

Lưu ý khi dùng giá đỗ giảm cân:

– Giá đỗ có tính hàn, vì vậy không nên ăn đang bị tiêu chảy. Người thường xuyên đi ngoài phân lỏng cũng nên hạn chế dùng giá đỗ.

– Nếu cố tình chỉ ăn giá đỗ để giảm cân nhanh, sẽ làm rối loạn tuần hoàn máu, khiến người mệt mỏi, đau nhức cơ bắp. Các chị em nên ăn giá đỗ kèm với thức ăn khác trong bữa ăn để giảm cân và kết hợp tập thể dục nhé!

– hãy kiên trì giảm cân và chia nhỏ các buổi ăn, không ăn quá no, hay ăn tối quá khuya, hay ăn tối vừa xong đi ngủ liền …

Chúc các bạn thành công! ngày càng xinh đẹp.

Trả lời