Home / Làm đẹp / Nguyên tắc giảm cân – mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Nguyên tắc giảm cân – mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Trong thời gian mang thai người mẹ thường ăn uống theo chế độ dinh dưỡng nhiều hơn bình thường, nên khi sanh bé xong hầu hết các mẹ thường tăng cân rất nhiều. Ngoài ra còn một số mẹ cho bé uống sữa mẹ nên phải ăn nhiều để có sữa cho con bú vì vậy tăng cân là điều hiển nhiên. Vì thế giảm cân của các chị em sau sinh là nhu cầu chính đáng, đừng vì muốn giảm cân nhanh mà để ảnh hưởng sức khỏe nhé, các chị em sau sinh khi giảm cân cần chú ý 1 số nguyên tắc giảm cân – mỡ bụng sau sinh này nhé!

2

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh:

Cần giảm năng lượng nạp vào cơ thể bằng cách giảm nhóm tinh bột như cơm, bún, phở, mì, nui,… trong mỗi bữa ăn, cần giảm từ  1/3 – ½ lượng thức ăn so với hiện tại.

Không ăn mỡ, da, nước luộc thịt… Hạn chế tối đa thức ăn ngọt như bánh, kẹo, chè, kem, nước ngọt, đồ nêm nhiều đường, trái cây ngọt. Cắt giảm nhóm chất béo bằng cách tăng các món hấp, luộc, hạn chế dầu mỡ, thức ăn chiên, xào, các loại nước sốt.

Bổ sung cho cơ thể các món ăn chứa chất đạm trong các bữa. Nên ăn cá nhiều hơn thịt. Ưu tiên chọn thịt nạc, cá nạc. Ăn nhiều rau quả trong mỗi bữa, nên ăn rau sống, luộc, hấp, hạn chế rau xào vì món xào có dầu rất nhiều năng lượng. Nến ăn trái cây loại ít ngọt. Ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

Để có đủ dưỡng chất và canxi, khi giảm cân sau sinh, tránh nguy cơ thiếu chất do chế độ ăn kiêng, bạn nên uống thêm sữa ít năng lượng như sữa không đường, tách béo.

Không ăn vặt, bạn có thể uống ly sữa, trái cây ít ngọt hoặc một lát khoai luộc mỏng vào giữa buổi sáng và chiều nếu thấy đói. Ăn uống điều độ, đủ 3 bữa/ ngày. Đảm bảo 3 bữa ăn chính vào buổi sáng, trưa, chiều, tuyệt đối không nhịn bữa nào. Chỉ ăn vừa đủ no, không ăn quá no trong một bữa, không ăn sau 20h tối. Nên ăn chậm, nhai kỹ, kết hợp rau cùng với các thực phẩm khác.

Chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý:

Chế độ vận động không thể thiếu nếu muốn giảm cân sau sinh thành công, bạn nên dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao ít nhất 15 phút mỗi ngày, ít nhất 3 ngày trong tuần. Muốn tiêu hao nặng lượng, giảm mỡ thừa, tăng cường cơ bắp, cho cơ thể săn chắc và phòng ngừa rất nhiều bệnh tật, bạn nên vận động càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn cần ngủ đủ giấc từ 7 – 8 giờ mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tiêu mỡ thừa tốt hơn.

Nguồn: tap chí phụ nữ online

Trả lời