Home / Bài thuốc từ giá / Nước ép Giá đỗ hiệu quả trong việc chống lão hoá ở phụ nữ

Nước ép Giá đỗ hiệu quả trong việc chống lão hoá ở phụ nữ

Giá đỗ rất giàu dưỡng chất và giá trị dinh dưỡng tăng cao. Vì vậy nó có khả năng khử gốc tự do, chống oxy hóa, phòng chống viêm…

gia do

Đặc biệt đối với phụ nữ thì giá đỗ là thực phẩm hỗ trợ nhiều cho việc làm đẹp như: làm đẹp da, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm và giá đỗ còn giúp tăng cường hormon nữ giúp vượt qua giai đoạn của thời tiền mãn kinh vì trong giá có chứa nhiều phytoestrogen. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vì sau giá đỗ lại tuyệt vời như thế nhé! Bạn có thể chếbiến giá đỗ thành các món ăn, hay ăn sống và cũng có thể ép thành nước ép giá đỗ uống nhé!

Nước ép giá đỗ giảm nhiều triệu chứng liên quan đến quá trình mãn kinh ở phụ nữ

Trong nước ép giá đỗ rất giàu phytoestrogens, chất làm giảm các ảnh hưởng gây ra bởi việc suy giảm estrogen. Đó là lý do tại sao khi mãn kinh thì phụ nữ hay bị “nóng bức” và tim đập nhanh là do bị ảnh hưởng của việc estrogen cơ thể bị suy giảm. Khi dùng nước ép giá đỗ có thể giúp chị em hạn chế bị tình trạng này.

gia do giup thanh nhiet

​Chất Phytoestrogens trong nước ép giá đỗ cũng có hiệu quả trong việc chống lại chứng loãng xương do mãn kinh gây ra.

Nước ép Giá đỗ hiệu quả trong việc chống lão hoá

Chất phytoestrogen có trong giá đỗ thực sự là cứu cánh cho chị em trong việc làm đẹp và cải thiện sức khoẻ. Phytoestrogen kích thích sự tổng hợp các chất axit hyaluronic, collagen và elastin, là thành phần quan trọng của cấu trúc da.

Chính vì thế việc tiêu thụ thường xuyên giá đỗ sẽ giúp ngăn ngừa những thay đổi về da do tuổi tác, cải thiện độ co dãn và độ ẩm của da, ngăn ngừa lão hoá da xảy ra giúp da đẹp tự nhiên.

Cách làm nước ép giá đỗ tại nhà

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 100gram giá đỗ đã rửa sạch, 1 ly nước lọc, có thể thêm chút đường cho vị ngon hơn.

Cho giá đỗ vào máy ép, cho thêm 3 muỗng cà phê nước lọc vào. Ép khoảng 2 phút, nếu thấy giá đỗ ra nhiều nước thì ngưng, nếu thiếu thì ta thêm vài muỗng nước lọc vào. Tiếp tục ép giá đỗ đến khi ra đủ nước. Một điểm lưu ý là nước ép giá đỗ bạn nên sử dụng sau khi ép xong để nước không bị mất đi các chất dinh dưỡng. Nước ép giá đỗ có vị thanh cũng khá dễ uống, tuy nhiên nếu bạn muốn ngon hơn thì có thể cho thêm đường cho đậm đà hơn.

Hướng dẫn ủ giá đỗ sạch tại đây!

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức trong cuộc sống và chúc các bạn lúc nào cũng xinh đẹp và khỏe mạnh!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời