Home / Bài thuốc từ giá / Nước ép giá đỗ có lợi cho gan và ngăn ngừa táo bón

Nước ép giá đỗ có lợi cho gan và ngăn ngừa táo bón

Giá đỗ đã được mọi người sử dụng trong rất nhiều vì giá trị dinh dưỡng của nó mang lại cho sức khoẻ rất tốt. Bạn có thể ăn sống, chế biến thành nhiều món ăn hoặc có thể sử dụng làm nước ép rất tốt. Nước ép giá đỗ có lợi cho gan và ngăn ngừa táo bón như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tham khảo cách làm của chúng nhé!

2

Nước ép giá đỗ ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ cao có trong nước ép giá đỗ sẽ giúp cải thiện các hoạt động của ruột, và từ đó giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả, bằng cách bạn uống nước ép giá đỗ mỗi ngày 1 ly nhé!

Nước ép giá đỗ có lợi cho gan của bạn

Trong nước ép giá đỗ có chứa chất lecithin, ngoài việc là giúp hạ thấp lượng cholesterol trong máu thì còn giúp ngăn ngừa và giảm lượng mỡ trong gan, ngừa bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây rối loạn chức năng gan. Bạn hãy thường xuyên sử dụng giá đỗ hoặc uống nước ép giá đỗ nhé!

Cách làm nước ép giá đỗ tại nhà

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 100gram giá đỗ đã rửa sạch, 1 ly nước lọc, có thể thêm chút đường cho vị ngon hơn.

Cho giá đỗ vào máy ép, cho thêm 3 muỗng cà phê nước lọc vào. Ép khoảng 2 phút, nếu thấy giá đỗ ra nhiều nước thì ngưng, nếu thiếu thì ta thêm vài muỗng nước lọc vào. Tiếp tục ép giá đỗ đến khi ra đủ nước. Một điểm lưu ý là nước ép giá đỗ bạn nên sử dụng sau khi ép xong để nước không bị mất đi các chất dinh dưỡng. Nước ép giá đỗ có vị thanh cũng khá dễ uống, tuy nhiên nếu bạn muốn ngon hơn thì có thể cho thêm đường cho đậm đà hơn.

Bạn muốn an toàn cho sức khỏe thì bạn có theher ủ giá đỗ tại nhà! vào hướng dẫn cụ thể tại đây!

Trả lời