Home / Tin tức / Cách trị mụn cóc, mụn thịt bằng mẹo dân gian

Cách trị mụn cóc, mụn thịt bằng mẹo dân gian

Khi chúng ta bị mụn cóc vấn đề trước tiên là bản thân cảm thấy mất thẩm mỹ dẫn đến thiếu tự tin, mụn cóc thường nổi ở tay nhất, đặc biệt là mụn cóc ở tay thường xuất hiện ở các vị trí như mu bàn tay, ngón tay hơn là những vị trí khác như lòng bàn tay.

Nếu là mụn cóc ở tay kích thước nhỏ, mọc riêng lẻ có thể dùng các phương pháp trị mụn cóc trên ngón tay, bàn tay bằng các mẹo dân gian như sau:

  1. Cách trị mụn cóc ở tay bằng tỏi:

Tỏi có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cũng như sát trùng. Những khả năng trên không chỉ làm xẹp mụn cóc khá hiệu quả ngoài ra tỏi còn giúp tái tạo tế bào mới trên da.

2

Cách thực hiện đơn giản nhất là vệ sinh sạch nốt mụn bằng nước muối rồi lau khô, sau đó giã nát một nhánh tỏi chà lên nốt mụn từ 5-10 phút. Thực hiện ít nhất 1 lần/ ngày.

  1. Trị mụn cóc ở tay với nha đam:

Nha đam có công dụng bào mòn tế bào chết do mụn cóc gây ra đồng thời tiêu diệt vi khuẩn.

1111

Nguyên liệu cần có là một nhánh nha đam, đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ lấy phần thịt bôi gel này lên vùng da bị mụn để yên trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

  1. Cách trị mụn cóc ở tay với lá tía tô:

Lá tía tô có khả năng điều hòa, bài tiết da đồng thời ức chế vi khuẩn phát triển.

1

Cách thực hiện, lấy 200g lá tía tô đem rửa sạch, giã nát hoặc xay nhuyễn rồi lấy nước cốt chấm lên vùng mụn, kiên trì thực hiện trong 3 tuần mỗi ngày một lần sẽ cho kết quả như mong muốn.

  1. Cách trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu:

Cách này khá đau và xót nhưng hiệu quả nhanh và tận gốc.

Chuẩn bị: 1 kim khâu, dao làm đã được sát trùng bằng cồn 90 độ. Một ít vôi đã được tôi.

Cách thực hiện: Dùng cồn hoặc nước muối vệ sinh sạch vùng da bị mụn cóc. Sau đó dùng kim khâu khều chân của mụn cóc, lấy dao lam tỉa bớt phần da chết để đầu hở ra. Sau đó đắp trực tiếp vôi lên nhân mụn, dùng gạc y tế băng vết thương lại đợi đến khi khô tháo ra rửa lại với nước.

Những lưu ý trong cách điều trị và phòng tránh bệnh mụn cóc ở tay:

Cách trị mụn cóc ở tay không quá phức tạp nhưng để tránh bệnh lây lan cũng cần phải chú ý rất nhiều điểm.

 

– Nhiều người thường lấy dao lam, kim khâu thậm chí là dao nhọn để cậy, cắt mà chưa được khử trùng, việc này không đảm bảo vệ sinh vô tình sẽ gây nhiễm trùng, sưng phù và đau nhức. Vì thế bệnh nhân không nên can thiệp vào nốt mụn khi chưa được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ.

– Nên hạn chế tiếp xúc với nước trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh, luôn để tay được khô ráo. Nếu phải tiếp xúc với chất bẩn, sau khi đi vệ sinh nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn.

– Không sử dụng dụng cụ cắt móng tay cắt trên mụn cóc rồi sử dụng trên móng tay khỏe.

– Không cắn móng tay nếu có mụn cóc gần các móng.

– Không tỉa, cạo vào khu vực có mụn cóc tránh lây lan.

Mụn cóc ở tay tuy lành tính và đơn giản nhưng cũng cần được điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Song song với việc trị mụn cóc ở tay bệnh nhân nên có cách phòng tránh cho bản thân và những người xung quanh qua cách vệ sinh và thay đổi thói quen xấu có thể gây bệnh.

Trả lời