Home / Cách làm giá đỗ / Nguyên nhân khi ủ giá đỗ bị gầy, rễ dài không ngon!

Nguyên nhân khi ủ giá đỗ bị gầy, rễ dài không ngon!

Hiện nay giá đỗ chứa hóa chất độc hại bán rất nhiều ngoài chợ, Giá đỗ trắng mập và gần như không có rễ đa phần sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, nhiều chị em lựa chọn phương pháp tự làm giá đỗ tại nhà để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, dù tham khảo nhiều cách làm khác nhau nhưng thành phẩm vẫn không được như ý muốn, giá đỗ còn gầy và nhiều rễ. Thất bại nhiều lần khiến chị em chán nản, muốn bỏ cuộc.
lam gia do tu dau nanh
Một số nguyên nhân khi ủ giá đỗ bằng phương pháp truyền trống giá đỗ vẫn bị gầy, rễ dài không ngon!
1. Giá đỗ cần nhiều nước vì thế, việc tưới giá đỗ thường xuyên là cần thiết nhưng cần làm thế nào để khi tưới nước không chảy đi nhanh quá và có thể đọng lại cho mần đậu hút vào nuôi thân.
2. Giá đỗ khi bắt đầu nảy cần phải được nén tốt đây là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất để giá đỗ có thể mập không bị gầy thân. Nguyên tắc cơ bản là giá đỗ cần được nén chặt để phần thân giá phát triển chứ không phải rễ và lá mầm.
3. Khi trồng giá đỗ thì lượng đậu xanh  sử dụng cần được đong đếm cẩn thận cho phù hợp với dụng cụ đựng làm giá đỗ. Cái này cả nhà hoàn toàn nên tự rút kinh nghiệm bản thân. Ví dụ thấy giá gầy và nhiều rễ thì lần sau có thể cho thêm đậu xanh hoặc ngược lại, giá mập nhưng lại quá lùn thì có thểm giảm bớt đậu xanh.
4. Giá đỗ cần được đảm bảo để nơi khô thoáng và tối như vậy giá đỗ mới không phải triển phần thân và lá và đồng thời đầu giá mới trắng đẹp.

Một số nguyên nhân khi ủ giá đỗ bằng thiết bị làm giá vẫn bị gầy, rễ dài không ngon!

– Thân gầy, rễ dài do phương pháp làm không đúng, tưới nước không đúng cách sẽ khiến giá đỗ không đạt yêu cầu thành phẩm, rất gầy hoặc quá nhiều rễ. Nguyên nhân chính do sự trao đổi oxy quá nhiều, nguyên nhân thứ 2 nén lò xo quá chặt làm rễ phát triển nhanh hơn so với thân. Để khắc phục tình trạng trên bạn cần!
33
1. Ngâm nước ngày 2-3 lần. mỗi lần ngâm 10-15 phút rồi xả nước đi, sau mỗi lần ngâm và xả nước lại bịt nút thoát nước lại.
2. Lò xo nén luôn nén 2 phần 3 lò xo. Mỗi ngày giá đỗ lại lớn hơn một chút sẽ đẩy lò xo căng nên, vì vậy ngày hôm sau cũng phải nới lò xo nên, luôn luôn nén lò xo ở mức độ 2 phần 3 nhớ.

Tìm thêm các từ khóa:

  • Cách làm giá đỗ không bị rễ dài (2)

Trả lời