Home / Cách làm giá đỗ / Nguyên nhân giá đỗ bị thối, hư, có mùi hôi … khi ủ giá đỗ bằng máy làm giá đỗ

Nguyên nhân giá đỗ bị thối, hư, có mùi hôi … khi ủ giá đỗ bằng máy làm giá đỗ

Các bạn có hay thường gặp tình trạng giá đỗ thối, có mùi hôi kể cả khi ủ bằng máy không! Đây là tình trạng khi gặp phải làm chúng ta rất khó chịu vì công sức bỏ ra mấy ngày chăm sóc thùng giá của mình! Sau đây chúng tôi xin phân tích một số nguyên nhân gây ra tình trạng giá đỗ bị thối và có mùi hôi!
– Đầu tiên phải tuân thủ quy trình và sử dụng chế độ nước theo mùa đúng như theo sách hướng dẫn. Khi mua có kèm theo trong máy làm giá đỗ nhé các bạn!
– Kiểm tra chế độ tự động bơm nước có hoạt động bình thường không. Quy trình bơm tưới nước của máy mặc định cứ 1 tiếng sẽ bơm 1 lần.
– Thay nước thường xuyên. Ngày thay một lần, vì nước rất dễ bẩn.
– Mọi quy trình ở trên đã tuân thủ đúng, máy móc không có vấn đề gì, thì bước cuối cùng và quan trọng nhất ở dưới đây sẽ đảm bảo 100% thành công, không còn bị thối, bị mùi hôi nữa…
4
Đây là một số nguyên nhân do máy là giá đỗ của bạn nhé!
1.  Rửa sạch dụng cụ. Cho nước vào khay chứa nước, bỏ thêm 1 chút hạt muối vào, hòa tan thành nước muối loãng.
2. Lắp đặt tất cả các thiết bị vào với nhau như bình thường, cắm điện và bật máy cho máy chạy bơm nước tưới đều để tiệt trùng và rửa sạch tất cả các dụng cụ. Chạy như vậy từ sáng đến chiều bảo đảm lần sau bạn làm giá đỗ hoặc rau mầm sẽ không bị hỏng nữa.
3. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới giá đỗ bị thối là do máy bị nhiễm khuẩn, nên hãy vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thu hoạch.
Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác do môi trường bên ngoài tác động vào gây cho giá đỗ hay bị thối, bị mùi có 2 nguyên nhân chính.
1. Nguyên nhân thứ nhất thời tiết nóng quá. Nhiệt độ và môi trường bên trong Thiết bị làm giá đỗ luôn luôn cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, vì chỉ sau 2 ngày tất cả các hạt giống nẩy mầm và phát triển lên, bên trong lúc này rất chật chội, kín bưng, nhiệt độ tăng cao, đây là lúc giá đỗ dễ bị hỏng nhất. Cho nên trong quá trình làm hãy để Thiết bị làm giá đỗ ở vị trí mát mẻ, thông thoáng nhất, nhưng hạn chế để chỗ có nhiều ánh sáng lọt vào. Ngâm nước vào khoảng thời gian buổi trưa là tuyệt vời nhất, sẽ hạ nhiệt cho không gian bên trong ở thời điểm nhiệt độ đang tăng cao nhất.
2. Nguyên nhân thứ hai không chắt hết nước, để nước đọng lại quá nhiều, làm rễ bị úng. Để chắt nước 1 cách triệt để hiệu quả nhất, trước hết bạn xả nước bằng nút thoát nước như bình thường, sau đó úp ngược thiết bị làm giá đỗ xuống khi đó còn bao nhiêu nước sẽ được chắt hết ra một cách nhanh nhất mà triệt để.
Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời