Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm mặt nạ dưỡng trắng mịn với khoai tây và sữa tươi

Cách làm mặt nạ dưỡng trắng mịn với khoai tây và sữa tươi

Đắp mặt nạ là một trong những cách dưỡng da mặt an toàn, hiệu quả tại nhà mà các bạn gái hay chọn dưỡng da tại nhà hay khi đi spa. Khoai tây kết hợp với sữa tươi không đường là một trong những nguyên rất được ưa chuộng bởi tác dụng tuyệt vời của khoai tây và sữa tươi:

cachduongdamat

– Làm giảm các vết thâm, vết thẹo do mụn;

 – Cung cấp ẩm cho da khô;

 – Cải thiện hình thành tế bào mới;

 – Chống lại các gốc tự do gây nên các nếp nhăn, loại bỏ lớp da chết;

 – Thúc đẩy sự sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi và vững chắc cho da;

 – Có đặc điểm là tính tẩy trắng nhẹ, giảm việc sản xuất melamine;

 – Chữa lành da da cháy nắng;

Nguyên liệu:

– Khoai tây;

– Sữa tươi không đường;

Cách làm:

– Khoai tây các bạn cần chọn những củ vừa, không nên chọn loại quá to hay quá nhỏ. Đầu tiên đem gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi luộc chín khoai tây.

– Vớt khoai tây ra và đánh nhuyễn khoai tây, bạn có thể dùng thìa nghiền khoai tây hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn, càng nhuyễn mịn càng tốt nhé. Sau đó cho sữa tươi không đường vào. Bạn chú ý cho sữa tươi vừa đủ với khoai tây sao cho tạo thành một hỗn hợp sánh mịn nhé, lượng sữa tươi còn dư bạn có thể dùng để mat-xa mặt sau khi đã đắp mặt nạ.

– Rửa sạch mặt sau đó thoa hỗn hợp mặt nạ lên mặt và để yên mặt trong khoảng 30 phút. Sau khi đắp xong, rửa mặt bằng nước sạch và mat-xa lại một lần nữa với sữa tươi không đường khoảng 5 phút. Sau đó bạn rửa lại mặt cho sạch. Mặt nạ khoai tây sữa tươi này, bạn có thể áp dụng 1 tuần 1 lần giúp da mặt trắng mịn một cách tự nhiên đấy.

Lưu ý:

– Luộc khoai tây càng chín mềm và bở giúp đánh nhuyễn tốt hơn, giúp mặt nạ có hiệu quả hơn;

– Rửa mặt bằng nước ấm giúp giãn nở da mặt, giúp mặt nạ khi đắp có hiệu quả hơn. Khi thoa hỗn hợp mặt nạ lên mặt, bạn nên thoa theo vòng tròng từ trong ra ngoài, giúp kết hợp mat-xa da mặt luôn.

Trả lời