Home / Những món ăn từ giá / Cách làm Thịt bò xào giá đỗ ngon nhất

Cách làm Thịt bò xào giá đỗ ngon nhất

Thịt bò xào giá đỗ là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm gia đình . Phần nhiều vì món ăn này thực hiện nhanh, đơn giản, thần tốc mà lại mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Còn về độ ngon thì không chê vào đâu được, thịt bò mềm quyện cùng giá đỗ giòn giòn ăn rất ngon và ngọt, xứng đáng là 1 món ăn bổ dưỡng và tiện lợi. Các bạn hãy cùng tham khảo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu: 500g giá đỗ tươi, 200g thịt bò nạc, 1 nắm lá hẹ, dầu hào, nước mắm, tỏi, gừng, hành khô, tiêu.

giadoxaothitbo1

Cách làm:
– Chọn thịt bò tươi, dẻo tay, đàn hồi tốt.
– Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng; ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Giá đỗ, rau hẹ rửa sạch.

– Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

– Bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào trên lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, cho tiếp 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm. Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn.

giadoxaothitbo

– Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

Lưu ý:

  1. Giá đỗ sạch thường gầy gò, sợi giá khó gẫy và không được bắt mắt như giá đỗ được ngâm tẩm hóa chất. Ngoài ra, giá đỗ tự trồng thường có rễ dài trong khi giá đỗ có chất ngâm tẩm thân mập và không có rễ.  Giá sạch thường có màu trắng sữa chứ không trắng tinh như giá được ngâm tẩm hóa chất
  2. Món thịt bò xào giá đỗ, khi xào các nàng xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nhiều nước và không bị dai.

Trả lời