Home / Những món ăn từ giá / Món chay – Giá hẹ xào nấm rơm

Món chay – Giá hẹ xào nấm rơm

Hôm nay tôi chia sẽ các bạn cách xào “Món chay – Giá hẹ xào nấm rơm” rất ngon và đơn giản nhé!

Các bài trước tôi đã chia sẽ rất nhiều tác dụng của giá đỗ, hẹ lá, nên hôm nay tôi chỉ chia sẽ các thông tin về Nấm rơm:

– Nấm rơm còn gọi là nấm rạ, nấm mũ rơm có tên khoa học là Volvariella volvacea.

– Nấm rơm có 2 loại: Nấm rơm mọc tự nhiên và nấm rơm nuôi trồng. Vì nấm mũ rơm mọc tự nhiên rất ít nên số lượng không đủ để phục vụ nhu cầu thị trường. Do đó, người dân thường tự trồng nấm theo quy trình để tăng sản lượng nấm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

– Nấm rơm được sử dụng rộng rãi hiện nay chủ yếu là nấm rơm nuôi trồng. Người ta có thể dùng nấm tươi hoặc sấy khô.

– Nấm rơm vốn là loại nấm lành tính, không độc, lại bổ dưỡng. Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C. Nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…

Nấm rơm có công dụng trong chữa bệnh:

+ Công dụng của nấm với người bệnh ung thư:

Nấm rơm có chứa một loại hoạt chất là protid (yếu tố cấu thành nên sự sống của các tế bào) dị chủng. Chính vì thế, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc ung thư nếu ăn nấm thường xuyên và đúng cách.

+ Công dụng của nấm với người bệnh liệt dương, yếu sinh lý:

Nấm rơm có nhiều thành phần dưỡng chất quý có chức năng bổ gan thận, ích khí huyết, trị tỳ vị suy yếu, chữa di tinh, hoạt tinh và yếu sinh lý ở nam giới.

+ Công dụng của nấm với người bệnh thiếu máu:

Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu.

+ Công dụng của nấm với người béo phì:

Nấm rơm có chứa nhiều protein, chất xơ và nhiều vi lượng khác như canxi, sắt, phốt-pho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP… Với hàm lượng đó nấm rạ giúp mang lại cảm giác no lâu, không đói.

Không để lâu, mình hướng dẫn cách nấu món xào ngay sau đây:

Chuẩn bị: Nấu cho 4 người ăn

– 500 gram Giá đỗ.

– 200 gram Hẹ lá.

– 200 gram nấm rơm.

– Đồ nêm, hành lá.

Cách làm:

– Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại và để ráo, nấm chẻ đôi, hẹ cắt khúc vừa ăn như hình.

Món chay - Giá hẹ xào nấm rơm

– Phi thơm hành khô cho nấm vào xào trước, cho 1/2 thìa mắm, tiếp theo cho giá vào xào và tiếp theo cho hẹ lá vào đảo nhanh tay vì giá rất mau chín và giá nên ăn tái mới ngon và còn chất nên khi giá còn màu đục thì tắt bếp thêm tiêu vào và dọn ăn, chắc chắn phải ăn nóng nhé bạn.

Món chay - Giá hẹ xào nấm rơm1

– Cuối cùng đem ra đĩa.

Trả lời