Home / Tin tức / Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối

Để da mặt được đẹp thì bạn phải dưỡng da hằng ngày và phải chăm sóc da đúng cách phù hợp với độ tuổi của mình. Vì mỗi độ tuổi thì da mặt của bạn cần các dưỡng chất khác nhau và tình trạng da.

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối

Cách chăm sóc da mặt cơ bản hằng ngày  được chia ra làm 2 buổi: buổi sáng thức dậy trước khi 1 ngày làm việc và buổi tối trước khi ngủ.

1. Cách chăm sóc da mặt buổi sáng:

Cách chăm sóc da mặt ban ngày có phần cũng đơn giản. các bạn cũng nên thực hiện theo thứ tự như sau:

– Rửa mặt:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối

Sau 1 đêm ngủ da mặt bạn sẽ tiết ra dầu rất nhiều, và việc nằm trên gối cũng làm da mình bẩn hơn. Thế nên sửa rửa mặt là bước không thể thiếu cho việc chăm sóc da mặt buổi sáng.

– Nước hoa hồng:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối2

Sau khi rửa mặt các bạn có thể sử dụng nước hoa hồng làm sạch sâu bên trong da, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa nếp nhăn, đặc biệc giúp giữ ẩm cho da.

– Kem dưỡng da ban ngày hay kem chống nắng:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối4

Khi đẫ rửa mặt sạch và sử dụng nước hóa hồng thì các bạn nào đi làm, đi học hay có việc ra ngoài thì đừng quên dùng kem chống nắng để bảo vệ da đó nha. Đơn giản với các bước chăm sóc da mặt buổi sáng.

2. Cách chăm sóc da mặt buổi tối:

Đối với buổi tối, các bạn nên dưỡng da trước khi đi ngủ, tốt nhất là trước 11h. Không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da của bạn.Các bạn nên làm đúng theo  hướng dẫn thì hiệu quả dưỡng da sẽ công hiệu hơn.

– Tẩy trang:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối6

Nếu như ngày hôm đó các bạn có dùng son môi, makeup hay là kem chống nắng, thì buổi tối nhất định phải tẩy trang. Nếu ngày nào bạn chỉ ở nhà, không dùng các bước makeup như trên thì mình bỏ qua bước tẩy trang nhé.

– Tẩy tế bào chết:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối7

Bước này thì các bạn không cần dùng thường xuyên. Cách 2 đến 3 ngày dùng 1 lần là tốt nhất. Và nếu bạn nào da khô thì tầng xuất dùng có thể ít hơn so với da dầu cũng được.

– Sữa rửa mặt:

Còn đối với sữa rửa mặt thì các bạn chỉ cần tìm loại nào hợp với da mình để dùng là được.

– Nước hoa hồng:

Nước hoa hồng giúp căn bằng lại làn da đang mất nước vì sữa rửa mặt. Ngoài ra nó cũng có khả năng làm sạch da thêm 1 lần nữa, giúp các bước dưỡng da sau được thấm vào da tốt hơn.

Các bạn chú ý tìm loại nước hoa hồng được chiết xuất thiên nhiên sẽ tốt hơn những loại chứa nhiều cồn. Và nhớ kết hợp thoa nước hoa hồng bằng bông tẩy trang nếu bạn là da mụn hay da dầu nha.

– Serum – kem đặc trị:

Ngay sau khi dùng nước hoa hồng, các bạn Serum hoặc các loại đặc trị lên để dưỡng da.

– Kem dưỡng da ban đêm:

Cách chăm sóc da mặt hằng ngày vào buổi sáng và tối 9

Nếu các bạn không dùng các loại kem đặc trị hay serum thì đây là bước cuối cùng là kem dưỡng nữa là xong.

Có rất nhiều loại kem dưỡng dành cho từng loại da khác nhau. Các bạn nên chọn loại kem nào phù hợp với da mặt mình.

Trên đó là các bước chăm sóc da vào buổi sáng và buổi tối rất đơn giản và dễ làm, các bạn hãy kiên trì chăm sóc da mặt của mình nhé! Vì một làn da và khuôn mặt đẹp.

Trả lời