Home / Bài thuốc từ giá / Cách trị ho khan, ho có đờm nhanh nhất bằng giá đỗ

Cách trị ho khan, ho có đờm nhanh nhất bằng giá đỗ

Giá đỗ là một loại rau mần quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngoài của gia đình Việt, không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà giá đỗ còn có khả năng trị ho khan, ho có đờm và làm dịu cổ họng cực tốt nhờ những enzyme tự nhiên có trong giá đỗ. Hãy cùng tham khảo cách trị ho khan, ho có đờm,  nhanh nhất từ giá đỗ nhé!

gia do

Giá đỗ là môt loại rau mầm được ủ từ những loại đậu, chủ yếu là đậu xanh. Ngoài chế biến  các món ăn thơm ngon được làm từ giá đỗ và được nhiều người ưu thích vì sự tươi ngon và đặc biệt là rất có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra giá đỗ để làm thanh nhiệt, giải độc cơ thể hoặc dùng để làm thuốc trị ho khan, ho có đờm, khan tiếng, mất tiếng…

Có 3 mẹo trị ho từ giá đỗ:

Giá đỗ rất dễ kiếm lại dễ sử dụng, bạn có thể ăn sống hoặc ăn chín, ép ra nước giá đỗ để uống cũng đều rất tốt. Trong trường hợp bị ho khan, ho có đờm bạn hãy tham khảo 3 cách trị ho nhanh nhất bằng nước giá đỗ dưới đây nhé!

Cách 1: Đem rửa sạch 500g giá đỗ tươi và ép lấy nước uống mỗi ngày. Đây được xem là cách trị ho khan hiệu quả lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà để điều trị bệnh.

Cách trị ho khan, ho có đờm, nhanh nhất bằng giá đỗ

Cách 2: Bạn cho 500 gram  giá đỗ đã được rửa sạch, ngâm muối vào máy xay sinh tố cùng vài lát gừng, thêm vào đó một chút muối. Sau đó lọc lấy nước cốt và bỏ xác đi. Ngậm và nuốt nước giá đỗ từ từ cho nước chảy chậm qua cuống họng. Lưu ý, thực hiện cách này vài lần sẽ giúp thanh nhuận cổ họng, giảm ho, giảm đau họng, tan đờm …

Cách 3: Bạn lấy khoảng 500g giá đỗ và 15g trần bì nấu cùng nước để uống hằng ngày. Hãy áp dụng cách này thường xuyên đảm bảo sẽ giảm cơn ho khan nhanh chóng, trị ho tiêu đờm mau khỏi bệnh.

Với những mẹo trị ho nhanh nhất bằng nước giá đỗ trên đây bạn có thể tự mình trị ho cho bản thân và gia đình mình tại nhà. Những trường hợp ho lâu ngày, tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Trả lời