Home / Cách làm giá đỗ / Ủ giá đổ tại nhà chỉ bằng cái rổ nhựa rất đơn giản

Ủ giá đổ tại nhà chỉ bằng cái rổ nhựa rất đơn giản

Giá đỗ lại là một loại thực phẩm vô cùng có ích cho sức khỏe của con người. Giá đỗ giúp các chị em phụ nữ sáng, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nếp nhăn và  các tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta… Đậu xanh sau khi được ngâm và nảy mầm thành giá đỗ sẽ cho hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều, chẳng hạn như vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Với thành phần dưỡng chất phong phú, giá đỗ có khả năng chống lại các gốc tự do và chất oxy hóa; giúp phòng chống viêm và ung thư… Vì vậy chúng ta hãy thường xuyên ăn giá đỗ nhé!

Trước thông tin giá đỗ bị ngâm hóa chất, các mẹ hãy cùng tui ủ giá đỗ tại nhà cho an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên đình mình nhé. Sau 2 – 3 ngày là có giá đỗ ngon, trắng, mập ít rễ, đặc biệc là sạch, an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo Cách làm giá đỗ vô cùng dễ dàng dưới đây sẽ giúp cho mẹ nào cũng có thể làm giá đỗ an toàn, tiết kiệm chi phí và mang lại nguồn thực phẩm sạch cho cả nhà.

1

Chuẩn bị:

– 200g giá đậu xanh, rổ nhựa, cái đĩa, khăn bông hay khăn coton.

Cách làm:

– Đậu xanh bỏ bẩn và hạt xấu sau đó ngâm đậu xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm  khoảng 8 – 12 tiếng cho đến khi đậu nứt vỏ và nảy mần, sau đó bạn cho đậu vào rổ và xả qua nước lạnh.

– Lấy rổ nhựa, lót 1 tấm khăn mỏng (có thể là khăn hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng được), lót ở phía đáy rổ và rải đều đậu xanh lên trên.

– Tiếp đến lấy  khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên, tiếp tục lấy 1 cái đĩa úp lên trên giá đỗ mập hơn và rễ sẽ ít hơn.

–  Ngày tưới nước từ 2-3 lần, sau khi xả xong tưới nước thì bạn cho rổ giá đỗ ủ vào chỗ thật tối, sau 2-3 ngày là thu hoạch được.

Chúc các bạn thành công, thu hoạch được nhiều giá đỗ nhé!

Trả lời