Home / Bài thuốc từ giá / 3 cách trị hôi miệng bằng Cam thảo, baking soda, hạt cau

3 cách trị hôi miệng bằng Cam thảo, baking soda, hạt cau

Bị hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây nên, để khử mùi hôi miệng có thể sử dụng nhiều cách trị hôi miệng tại nhà khác nhau phù hợp với tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Loại bỏ nhanh chóng mùi hôi chỉ sau 1 lần hôm nay hướng dẫn các bạn 3 cách đơn giản dễ làm …

1/ Cam thảo cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất:

Cam thảo vốn được biết đến là loại thảo mộc có vị thơm và dịu ngọt thanh. Uống nước sắc cam thảo có thể làm át mùi hôi miệng do thực phẩm hiệu quả. Trong Đông Y, người ta cũng thường kết hợp một số loại cây khác với cam thảo để chữa hôi miệng với tế tân, quế tâm, tất bì, táo nhục,… để xử lý mùi hôi miệng nhanh hơn.

3

Thực hiện: 

Cam thảo, tế tân, quế tâm, quất bì mỗi vị 50g, tán thành bột. Đem luyện thành viên hoàn với táo nhục và mật ong, mỗi viên khoảng 4g, bỏ lọ dùng dần.

Liều lượng: Mỗi lần uống từ 1 – 2 viên sau ăn, nên dùng 1 lần/ ngày.

2/ Cách chữa hôi miệng tại nhà từ bột nở hay còn gọi là baking soda:

Bột nở hay còn được biết đến với tên khác là baking powder với thành phần chính là Natri Hidrocacbonat kết hợp với nhiều loại muối acid, có công dụng giảm nồng độ axit trong khoang miệng. Hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm soát mùi hôi. Đặc biệt, đây là phụ phẩm rất lành tính có mặt trong nhiều gian bếp của các gia đình. Cách trị hôi miệng tại nhà nay có thể áp dụng cả với trẻ nhỏ.

2

 Thực hiện: 

– Đánh răng bằng bột nở với bàn chải và nước, lấy khoảng 2 thìa cafe bột nở, trộn với một chút nước sao cho thu được hỗn hợp đặc sánh. Dùng bàn chải nhúng vào bột rồi chải nhẹ khắp các mặt của răng theo góc 45 độ, sau đó súc miệng và đánh răng như bình thường.

– Súc miệng bằng dung dịch bột nở pha loãng cũng góp phần xua tan mùi hôi miệng khó chịu.

3/ Cách trị hôi miệng hiệu quả chắc răng thơm miệng bằng hạt cau:

Bạn có để ý ông bà nhà mình hay nhai trầu không thường ít mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng không. Đó là nhờ công dụng ” thần kỳ” làm chắc răng của hạt cau. Mảng bám và vi khuẩn có nguy cơ cao sẽ bám lên vùng nướu ôm lấy cổ răng và gây mùi hôi khó chịu. Tính chát trong hạt cau có khả năng làm săn nướu, giảm thiểu đáng kể hiện tượng bị hôi miệng do viêm nha chu, viêm chân răng.

Thực hiện: 

– Chế biến rượu cau dùng súc miệng hằng ngày đơn giản như sau:  Dùng 25 – 30 hạt cau khô đem ngâm với 1,5 lít rượu trắng, thời gian ủ tù 15 – 20 ngày có thể đem ra sử dụng.

– Giã hạt cau tươi trộn với muối tinh, đắp vào chân răng bị viêm là cách trị hôi miệng tại nhà nhanh chóng.

Trả lời