Home / Bài thuốc từ giá / Cách chữa một số bệnh đường hô hấp bằng giá đỗ

Cách chữa một số bệnh đường hô hấp bằng giá đỗ

Ngày nay do thời tiết thay đổi khắc ngiệt nên chúng ta thường mắc các bệnh đường hô hấp, vì thế hôm nay chúng ta xin chia sẽ một số cách chữa bệnh đường hô hấp bằng giá đỗ các bạn có thể tham khảo cách sao đây:

gia do

Tác dụng của giá đỗ

Giá đỗ là loại rau mầm được ủ bằng các loại đậu xanh, đau đen, đậu nành hay đậu đỏ…Trong tất cả các loại giá đỗ thì loại giá được ủ từ đậu xanh được xem là phổ biến và được nhiều người sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Theo dân gian, giá đỗ có vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng viêm, hạ huyết áp, lợi tiểu…nên còn được sử dụng như một vị thuốc chữa các bệnh táo bón, bí tiểu, phù thũng, huyết áp cao, hô miệng ráo họng, chữa viêm họng, khản tiếng…

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng vitamin nhóm B (B2, B11, B12), vitamin E, C, carotein, protein và khoáng chất như canxi, sắt, photpho… trong giá đỗ nhiều hơn gấp nhiều lần so với khi còn là hạt đậu nên rấtcó lợi cho cơ thể.

Cách chữa một số bệnh đường hô hấp bằng giá đỗ

Ngoài khả năng chữa viêm họng, giá đỗ còn chữa một số bệnh đường hô hấp như ho khan, ho có đờm, viêm phế quản rất hay với các bài thuốc sau:

– Chữa ho có đờm vàng: Dùng 500g giá đỗ và 15g trần bì đem nấu với nước uống mỗi ngày sẽ giảm đau họng, tiêu đờm, lợi tiểu, nhuận phổi.

– Chữa viêm phế quản: Mỗi ngày hầm 1 cái phổi lợn đã làm sạch với 100g giá đỗ xanh và 20g rau mùi ăn sẽ giúp chữa bệnh viêm phế quản rất tốt.

Với nguyên liệu quen thuộc và không cần phải tìm đâu xa, bạn cũng có thể tự làm giá đỗ tại nhà và áp dụng những cách trên đây để chữa viêm họng cho mình và cho gia đình rất an toàn và tiết kiệm đấy. Chúc bạn thành công và sống vui khỏe nhé.

Trả lời