Home / Cách làm giá đỗ / Bạn đã biết làm giá đỗ từ đậu nành cực dễ?

Bạn đã biết làm giá đỗ từ đậu nành cực dễ?

Không chỉ đậu xanh, làm giá đỗ từ đậu nành cũng rất ngon, bổ và đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Cuộc sống hiện nay, sử dụng rau sạch, đặc biệt là rau sạch do nhà tự trồng trở thành xu hướng chung được nhiều người lựa chọn. Trong đó, trồng giá đỗ được đánh giá cao vì dễ thực hiện, công chăm sóc ít và có thể chế biến nhiều món ăn.
Bài viết sẽ chia sẻ cách làm giá đỗ từ đậu nành, một nguyên liệu mới trong lĩnh vực trồng giá đỗ tại gia có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giúp món ăn ngon và còn có tác dụng giữ dáng đẹp da của các chị em.
cach lam gia do tu dau nanh                 Giá đỗ từ đậu nành cho bữa ăn ngon miệng
Trước khi bắt đầu tiến hành trồng giá đỗ, cần lựa chọn hạt đậu nành để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm và quá trình phát triển của giá đỗ. Lời khuyên là dùng đậu nành chất lượng tốt, hạt bóng tròn, bỏ hạt nhỏ, da nhăn, sâu mọt…thời gian thu hoạch không quá 5 tháng. Nên đến mua hạt đậu giống tại nơi chuyên về trồng cây tại nhà, tuy giá sẽ cao hơn nhưng chất lượng cũng đảm bảo hơn.
Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 8-12 tiếng đồng hồ, nếu thời tiết nóng có thể không dùng nước ấm, ngâm cách đêm là được. Khi ngâm để làm giá đỗ từ đậu nành, những hạt đậu không đủ tiêu chuẩn sẽ nổi lên mặt nước, giúp bạn dễ dàng loại bỏ. Khi thấy hạt đầu nành nứt vỏ thì có thể vớt ra, để ráo.
Bước 2: Rải đều một lớp đậu nành đã ngâm nước, để ráo khoảng 2-3 cm trên tấm vải dày hoặc khăn trải trong chậu trồng giá, phun nước tạo độ ẩm. Dùng chiếc khăn khác che kín đậu nành. Một bí quyết để làm giá đỗ từ đậu nành là đề vật nặng lên bề mặt trồng giá nhằm kích thích sự phát triển của mầm giá. Chú ý tránh ánh nắng mặt trời.
Bước 3: Thường xuyên tưới nước mỗi ngày, nên dùng vòi phun để không ảnh hưởng đến đậu. Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 5-7 phút, mang đậu ra tưới nước và để ráo. Không nên mở vài che mỗi lần tưới để tránh mầm đậu gặp nắng phát triển thành cây hoặc gây mất chất.
Bước 4: Sau 3 đến 4 ngày có thể thu hoạch giá đỗ, chiều cao lí tưởng của làm giá đỗ từ đậu nành là 15cm.
lam gia do tu dau nanh                   Bảo vệ sức khỏe gia đình với giá đỗ tự trồng siêu ngon
Đậu nành có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và giữ dáng dưỡng da… Dùng giá đỗ làm từ đậu nành thường xuyên cũng giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và cung cấp năng lượng cho thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!

Trả lời