Home / Cách trồng rau mầm / Nên trồng những loại rau mầm nào cho vườn rau tại gia đình?

Nên trồng những loại rau mầm nào cho vườn rau tại gia đình?

Nên trồng những loại rau mầm nào cho vườn rau của gia đình sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Rau mầm, theo đúng nghĩa đen là giai đoạn mầm của các giống rau. Đây được xem là rau cực sạch, cực an toàn cho gia đình, đặc biệt nếu do nhà tự trồng thì còn tuyệt hơn.
Sử dụng rau mầm đơn giản, có thể chế biến nhiều món ăn, thậm chí làm đẹp, dưỡng da… Nhưng bạn đã biết nên trồng những loại rau mầm nào cho vườn rau nhà mình? Dưới đây là tổng hợp những loại rau mầm tốt cho sức khỏe, dễ trồng.
2017-02-22_211237Rau mầm sạch, an toàn và giàu chất dinh dưỡng
-Rau mầm từ các loại rau ăn lá: Cải bẹ xanh, rau muống, cải tòa xại, rau tần ô, mồng tơi, xà lách, rau dền…
-Rau mầm từ các loại củ, đậu: Đậu xanh, đậu ngự, đậu đen, đậu nành, đậu trắng, vừng đen, củ cải trắng…
-Rau mầm từ mồng tơi, khổ qua, dưa leo…
-Rau mầm từ loại hoa, cụ thể là hạt dướng dương.
Đây là gợi ý nên trồng những loại rau mầm nào cho vườn rau gia đình, thời gian trồng nhanh, chỉ cần nảy mầm là có thể sử dụng, hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sắc khỏe và mỗi loại rau mầm lại có những vị riêng, phù hợp với khẩu vị của bạn.
Đặc biệt, hai loại rau mầm được ưu chuộng hiện nay là củ cải trắng cùng cải bẹ xanh, nhờ giá thành rẻ, công đoạn gieo trồng đơn giản, tỉ lệ thành công cao và vị mạnh, hỗ trợ tiêu hóa tốt.
2017-02-22_211246Trồng rau mầm cần lưu ý về ánh sáng và độ ẩm
Cách thức trồng rau mầm tương đối đơn giản và sạch sẽ với danh sách nên trồng những loại rau mầm nào mà bạn muốn trồng tại nhà. Hiện nay có nhiều địa chỉ chuyên cung cấp đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết cho công cuộc “làm nông” của bạn. Từ giá đỡ, kệ, túi, chậu… đến đất tới xốp, tro trấu, cỏ khô, lá tre…phân bón hữu cơ, hạt giống… với kiểu dáng, chất lượng và giá thành đa dạng.
Công việc của bạn chỉ là lựa một vị trí tốt để trồng rau mầm, trái ngược với trồng rau cần nhiều ánh nắng, rau mầm ưa tối và độ ẩm cao. Tuy nhiên cần vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng để tránh sự phát triển của mầm bệnh.
Nên trồng những loại rau mầm nào để trong điều kiện thuận lợi phát triển khá nhanh nên chỉ khoảng vài ngày là có thể thu hoạch. Và trước khi bắt đầu vụ canh tác mới, cần làm lại đất trồng, bón thêm phân hữu cơ và các biện pháp phòng chống mầm bệnh theo hướng dẫn tại nơi bán.

Trả lời