Home / Cách làm giá đỗ / Làm giá đỗ bằng hộp nhựa đơn giản ngay tại nhà

Làm giá đỗ bằng hộp nhựa đơn giản ngay tại nhà

Giá đỗ có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bây giờ giá ngoài thị trường thường bị ngâm thuốc bảo quản rất độc hại hoặc nhập khẩu giá đỗ không qau kiểm tra từ Trung Quốc.
Vì vậy nhiều người chọn cách tự làm giá đỗ sạch ngay tại nhà để có giá sạch thơm ngon và đảm bảo an toàn cho bạn và người thân. Các bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ bằng hộp nhựa vừa dễ dàng vừa nhanh chóng với vật dụng đơn giản nhất là các hộp nhựa bỏ đi.
lam-gia-do-bang-hop-nhuaGiá đỗ được trồng bằng hộp nhựa
Chuẩn bị nguyên liệu để làm giá đỗ bằng hộp nhựa
-Đỗ xanh:
Để làm giá đỗ bằng hộp nhựa thật sự đảm bảo an toàn bạn phải chuẩn bị đỗ sạch. Nhiều người vẫn chọn đỗ đen hoặc đỗ tương nhưng đỗ xanh là loại đỗ thông dụng nhất để làm giá, vì so với hai loại đỗ kia, đỗ xanh chưa nhiều chất dinh dưỡng hơn hai.
Bạn có thể tùy theo lượng chai nhựa bạn có để chuẩn bị giá đỗ. Thông thường chai nước khoáng 1,5 lít cần 100gr đỗ xanh.
-Chai nhựa
Hãy chuẩn bị các chai nhựa không còn dùng đến như chai nước khoáng, nước ngọt như chai Lavie, Pepsi, Coca… Rửa thật sạch chai để chuẩn bị tự làm giá đỗ bằng hộp nhựa. Sau khi rửa sạch chai, bạn lấy vật nhọn đục các lỗ trên thân chai (lưu ý lỗ nhỏ bằng đầu đũa)
-Nước ấm
Chuẩn bị nước sạch để đảm bảo vệ sinh, nước ở nhiệt độ ấm vừa phải, không nên quá nóng. Thường là sẽ pha theo tỷ lệ 1 chén nước sôi và 2 chén nước lạnh (lưu ý chỉ chuẩn bị nước ấm lúc bắt đầu tiến hành ngâm giá)
Tiến hành làm giá đỗ bằng hộp nhựa
Bước 1: Ngâm đỗ xanh
Cho đỗ xanh vào nước ấm pha sẵn. Ủ trong vòng 1 tiếng
Bước 2: Tiến hành ủ giá đỗ
Bạn cho toàn bộ số đỗ xanh đã ngâm vào trong chai nhựa đã đục lỗ. Cứ 100gr đỗ xanh bạn cho vào một chai nước 1,5l, nếu ngâm nhiều chai bạn có thể chuẩn bị số đỗ xanh tương ứng. Sau đó để chai vào trong bóng râm hoặc bọc kín chai bằng túi nilong đen, nhớ phải luôn để chai nằm ngang
Bước 3: Tưới nước cho giá
Làm giá đỗ bằng hộp nhựa muốn thành công thì giá đỗ cần được tưới nước hàng ngày. Mỗi ngày bạn cho giá uống nước hai lần bằng cách ngâm giá trong chậu sao cho ngập nước, để yên trong 5 phút và lấy chai ra. Để nước chảy
Bước 4: Thu hoạch giá đỗ
Chỉ sau 3 ngày là bạn có thể thu hoạch giá. Bằng cách cắt đôi chai nhựa và lấy giá ra ngoài.
cach-lam-gia-do-bang-hop-nhuaThu hoạch giá đỗ
Thông thường với 100gr đỗ bạn sẽ thu được khoảng 600gr giá đỗ sạch với làm giá đỗ bằng hộp nhựa.
Chúc các bạn thành công với phương pháp tự làm giá đỗ tại nhà đơn giản này để có được món rau bổ dưỡng mà lại an toàn cho gia đình mình.

Tìm thêm các từ khóa:

  • cách làm giá đỗ bằng thùng nhựa (13)
  • cach lam gia do bang thung nhua (10)
  • cách đỗ giá bằng hộp nhựa (4)

Trả lời