Home / Cách làm giá đỗ / 03 món ngon có thể làm từ giá đỗ

03 món ngon có thể làm từ giá đỗ

Giá đỗ không những vừa tốt cho sức khỏe mà từ giá đỗ chúng ta còn chế biến được nhiều món ăn ngon. Sau đây là các món ngon có thể làm từ giá đỗ các bạn hãy tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Canh đậu giá đỗ
Canh đậu giá đỗ là một trong các món ngon có thể làm từ giá đỗ. Loại canh này vừa mát bổ, vừa dễ ăn. Bạn có thể làm nó để cả gia đình cùng thưởng thức để giải nhiệt vào mùa hè đồng thời nó cũng tạo sự ấm cúng cho bữa ăn mùa đông.
mon-ngon-co-the-lam-tu-gia-do                                Món canh đậu giá đỗ thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm món canh đậu khá đỗ khá đơn giản. Bạn thái đậu vừa miếng ăn, sau đó ướp với bột canh hoặc hạt nêm trong khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn xào cà chua, đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì thả đậu hũ vào sau đó cho thêm giá đỗ đun to lửa cho canh sôi trở lại và cho hành lá vào là được.
Giá đỗ xào thịt
Một trong các món ngon có thể làm từ giá đỗ bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích là món giá đỗ xào thịt. Bạn có thể làm món này trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm cỗ khi gia đình có việc đều được.
mon-ngon-tu-gia-do                    Giá đỗ xào thịt món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
Cách làm món này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn thái thịt nạc miếng mỏng ướp với gia vị sau đó cho vào chảo xào chín. Tiếp theo, bạn đổ thịt ra đĩa, cho đậu đỗ vào chảo vừa xào thịt xào chín tới. Lưu ý khi xào giá đỗ là bạn chỉ nên xào chín tới nếu xào quá lâu đậu sẽ bị nhũn. Sau đó, bạn cho thịt vừa xào vào đảo cùng cho thêm một ít hành lá là món ăn đã hoàn thành.
Canh giá đỗ nấu cà chua
Canh giá đỗ nấu cà chua cũng là một trong các món ngon có thể làm từ giá đỗ. Món này không chỉ ngon mà còn vừa mát, bổ giúp ích cho những bạn muốn giảm cân nữa đấy.
Cách làm món ăn này cũng đơn giản. Trước tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu là giá đỗ, thịt nạc, cà chua, hẹ xanh, các loại gia vị. Bạn thái thịt miếng mỏng vừa ăn ướp đều với gia vị. Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi đun sôi, lần lượt cho thịt và cà chua vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đợi cho nước sôi trở lại, bạn tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào khi nước sôi trở lại là được.
Trên đây là các món ngon có thể làm từ giá đỗ. Các món ăn từ giá đỗ vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm, các bạn hãy thực hiện các món ăn này để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Tìm thêm các từ khóa:

  • món ngon từ giá đỗ (16)

Trả lời