Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên khi trồng giá tại nhà

Cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên khi trồng giá tại nhà

Ngâm nước trước khi trồng, giữ ẩm và tránh ánh sáng là cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên khi tự trồng tại nhà.
Trồng giá tại nhà đã không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt hiện đại, vì vừa có thể đảm bảo chất lượng bữa ăn mà còn tiết kiệm chi phí và công sức đi chợ, siêu thị mỗi ngày. Nhưng việc chờ đợi thời gian dài khiến bạn e ngại, bài viết sẽ giúp bạn cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên một cách trắng trẻo, mập mạp.
cach-lam-gia-do-dau-xanh-mau-lenTrồng giá đỗ giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình
Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng giá tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà lại đảm bảo trồng giá sạch, chất lượng tốt. Các bước tiến hành cơ bản là:
Bước 1. Lót lớp đệm cho rễ giá phát triển( cát, tro trấu, lá tre, đất tới xốp…) trong cái chum, rổ nhựa, khay nhựa, chậu.
Bước 2. Rải đều đậu xanh lên bề mặt, tránh thành chậu, chum, rổ…
Bước 3. Phủ một lớp cát, tro trấu hoặc lá tre… che kín đậu xanh.
Và công việc còn lại là mang chậu trồng giá vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng, thường xuyên tưới và chờ thu hoạch giá đỗ tươi sạch.
Có ba cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên khi trồng tại nhà là:
– Làm tách vỏ đậu bằng cách ngâm đậu xanh trong nước ấm, khoảng 30 độ một đêm trước khi trồng hoặc dùng khăn chà sát nhẹ lớp vỏ đậu trước khi trồng.
– Thường xuyên vẩy nước hoặc phun sương để giữ độ ẩm cao cho giá đỗ nhưng lượng nước không nhiều, tránh làm ướt. Lưu ý để nơi thoáng mát tránh sâu bệnh.
– Tránh ánh nắng, vị trí đặt chậu trồng giá càng tối càng tốt, đặc biệt nếu sử dụng phương pháp ủ.
lam-gia-do-dau-xanh-mau-lenĐể bóng tối giúp giá mau lên và mập mạp
Giá đỗ ngoài việc cải thiện chất lượng bữa ăn và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo nên các món ăn ngon, bổ, rẻ còn là bí quyết giữ nhan cực kì hiệu quả cho các nàng. Chẳng hạn nước ép giá với mật ong giúp sáng da, kết hợp với bột gạo giúp trị nám…
Vì vậy, nếu nắm được cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên bạn hoàn toàn có thể gia tăng sản xuất, đẩy nhanh tốc độ, đẩy mạnh số lượng giá tự trồng. Từ đó không chỉ đảm bảo sức khỏe gia đình mà còn giải quyết vấn đề nhan sắc, giữ gìn nét thanh xuân ngay tại nhà với nguyên liệu sạch bổ 100% này.
Còn chờ gì nữa! Chỉ với những nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp và một chút tỉ mỉ, một chút công sức bạn hoàn toàn có thể làm nên vựa thu hoạch giá siêu sạch siêu tươi cho gia đình mình. Bắt tay trồng giá và áp dụng cách làm giá đỗ đậu xanh mau lên ngay thôi nào!

Trả lời