Home / Bài thuốc từ giá / Cách làm giá đỗ đậu tương bằng cát sạch đơn giản ngay tại nhà

Cách làm giá đỗ đậu tương bằng cát sạch đơn giản ngay tại nhà

Giá đỗ là món ăn rất được ưa chuộng và quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng dạo gần đây giá đỗ đang được cảnh báo là bị tẩm nhiều hóa chất, thuốc kích thích hay nhập từ Trung Quốc. Làm giá đỗ tại nhà vừa tiết kiệm lại bảo vệ sức khỏe gia đình bạn an toàn.
Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao nên bổ sung giá đỗ vào bữa ăn hàng ngày và hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ đậu tương bằng cát tại nhà cho hiệu quả cao:
gia do u tu la tre
Tác dụng cực tốt của giá đỗ đối với sức khỏe
Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, giàu Vitamin đặc biệt là Vitamin C. Không những vậy, trong giá đỗ còn chứa nhiều chất khoáng tốt cho dinh dưỡng cơ thể:
– Giá đỗ rất tốt cho phụ nữ: Các chất kẽm, omega 3, chất chống oxy hóa có trong giá đỗ có tác dụng tăng hormone nữ, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa và mãn kinh, điều trị rối loạn kinh nguyệt…
– Giá đỗ giải độc: Các hoạt chất khử gốc tự do có trong giá đỗ giúp giải được nhiều loại chất độc trong cơ thể.
– Giá đỗ chữa bệnh: Giá đỗ hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, cholesterol trong máu, parkinson, alzheimer, thoái hóa khớp,…
Trong Đông y, giá đỗ là bài thuốc quý chữa trị bệnh khan tiếng, đầy bụng, giải rượu…
Với nhiều tác dụng tuyệt vời của giá đỗ vậy, hãy bắt tay làm giá đỗ đậu tương bằng cát để có món giá tuyệt ngon, ăn hàng ngày cho gia đình bạn.
Nguyên liệu để làm giá đỗ đậu tương bằng cát
– Đỗ xanh: 300 gam
– Chậu nhựa để ủ giá
– Cát vàng
Nguyên liệu làm giá đỗ đậu tương bằng cát chỉ đơn giản vậy.
Cách làm giá đỗ đậu tương bằng cát
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, nhặt hạt lép, hạt sâu bỏ đi rồi ngâm trong nước ấm 30 độ, cho đến khi hạt đỗ nở nứt ra là được.
Bước 2: Vớt đậu ra, xả đậu với nước sạch, dùng khăn chà nhẹ lên để hạt đỗ bong lớp vỏ áo bên ngoài.
Bước 3: Cát xả qua vài lần nước cho sạch, sau đó gạn sạch nước có trong chậu cát.
Bước 4: Rải lớp cát dày khoảng 3 cm xuống chậu sau đó trải đều đỗ xanh lên mặt cát, không trải sát mép chậu, không rải đỗ xanh quá gần nhau. Sau đó, đổ một lớp cát dày khoảng 15 cm lên trên đỗ.
Bước 5: Đặt chậu ủ vào bóng râm, không có ánh sáng. Mỗi ngày ấn nhẹ xuống cho cát phẳng một lần.
Lưu ý: làm giá đỗ đậu tương bằng cát tuyệt đối không được tưới nước
Bước 6: Sau từ 3-4 ngày là bạn đã có thể thu hoạch giá để ăn. Khi lấy thành phẩm dùng rổ có lỗ ro hơn hạt cát, xả dưới vòi nước để sàng lọc lấy giá. Cát sau đó có thể tái sử dụng để làm giá đỗ đậu tương bằng cát ở lần sau
Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn làm giá đỗ đậu tương bằng cát thành công tại nhà.

Trả lời