Home / Cách làm giá đỗ / 3 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản cho phụ nữ công sở

3 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản cho phụ nữ công sở

Hiện nay có rất nhiều cách làm giá đỗ tại nhà, trước quá nhiều cách làm như thế, bạn rất bâng khâng để chọn cách làm giá đỗ cho mình. Vì thế hôm nay mình chia sẽ 3 cách làm giá đỗ ít tốn chi phí nhất và dễ làm nhất.

1. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa:
Chuẩn bị:
– Hộp sữa tươi đã uống hết.
– Đậu xanh.
– Nước

cachlamgiado1.Cách làm
– Rửa sạch bên trong hộp sữa tưởi đã uống hết, cắt bỏ hai hộp.
– Lấy nửa lạng đậu xanh ngâm nước ấm, ngâm trong khoảng 12 tiếng cho tới khi hạt đỗ nứt đều.
– Cho đỗ đã ngâm vào hộp sữa qua vị trí tai đã cắt, để khoảng 6 – 7 tiếng thì đổ nước vào ngập đỗ trong hộp. Để đỗ ngâm nước khoảng 5-7 phút, dốc ngược hộp để nước chảy hết qua hai bên tai hộp đã cắt.
– Ngày 2-3 lần  tưới nước sạch cho đỗ. Sau 3 ngày, giá đỗ đã phát triển dài khoảng 4-5cm. Lúc này, bạn hãy cắt bỏ nắp hộp để lấy giá đỗ ra ăn.

Chú ý sau khi tưới nước, bạn phải dốc hết nước trong hộp ra nhé. Nếu không hết nước, phần giá đỗ phía dưới có thể hư.

cach_lam_gia_doCách làm giá đỗ tại nhà bằng vải:
Cách làm như sau:
– Đậu xanh bạn cũng mang rửa sạch và loại bỏ hạt lép.
– Lấy một chiếc rổ sạch, lót hai chiếc khăn sữa của em bé lên đó, ở giữa hai lớp khăn bạn có thể độn thêm một ít bông để giữ nước.
– Đổ đỗ vào một chiếc rổ, sau đó lấy một miếng vải lớn để ủ lên trên. Ở trên cùng, bạn đặt một chiếc hộp nhựa tròn lên đó (có thể đổ nước vào hộp nhựa cho đủ nặng). Cách làm giá đỗ tại nhà này sẽ giúp giá đỗ mập hơn, chắc hơn.
-Trong 3 ngày đầu, mỗi ngày 2-3 lần, bạn đặt rổ đỗ vào một chiếc chậu và xả nước vào đó ngâm trong 5 phút. Khi ngâm đỗ, bạn không cần bỏ hộp nhựa ra đâu nhé.
-Ban đêm, bạn lấy một ca nước đặt cạnh rổ đỗ và dùng một chiếc khăn nhưng một đầu vào ca nước, đầu còn lại để vào rổ đổ. Cách làm này giúp cung cấp độ ẩm cho đỗ cả đêm.

– Sau 3 ngày, giá đỗ mọc lên sẽ tự đẩy hộp nhựa ra và gia đình bạn sẽ có giá đỗ sạch để ăn suốt tuần.

cachlamgiado.net
Cách làm giá đỗ tại nhà bằng tro trấu:
– Nếu bạn có điều kiện về quê, xin một ít tro đun từ trấu. Ủ giá đỗ bằng tro, giá đỗ sẽ mập, ngọt và mát nhất.
– Cần 1 cái rổ dầy, sao cho tro không rơi ra ngoài, cao khoảng 30 cm.Cho 1 lớp tro vào rổ, dầy khoảng 3cm (nếu ít tro rễ giá sẽ đâm ra ngoài rổ), phun một ít nước lên tro, rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ bề mặt cho phẳng.
– Rải đều tất cả đậu xanh lên tro. Phủ lớp tro khác lên (độ dày bằng khoảng 1/2 lớp đáy) để giữ ẩm cho đậu nẩy mầm. Sau cùng phun nước nhẹ nhàng để tro không bị trôi. Đem rổ tro + đậu để vào chỗ mát. Mỗi ngày chỉ cần tưới vào rổ1 lần là đủ, vì tro giữ nước tốt nhưng rất thoáng, không làm giá bị úng.
Sau 3 ngày, thu hoạch giá thôi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời