Home / Cách làm giá đỗ / Siêu dễ, siêu sạch với ủ giá đỗ bằng lá tre

Siêu dễ, siêu sạch với ủ giá đỗ bằng lá tre

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và một chút thời gian rảnh rỗi, ủ giá đỗ bằng lá tre sẽ giúp bạn chiêu đãi gia đình món giá thanh mát, siêu sạch.
Giá đỗ vừa món ăn kèm thanh mát cùng phở, hủ tiếu… vừa là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng: canh chua, giá xào… dễ dàng kết hợp với những nguyên liệu khác: thịt, cá, trứng, các loại rau… Nhưng chất lượng giá đỗ hiện nay trên thị trường khiến nhiều bà nội trợ lo ngại. Vậy tại sao không tự trồng giá đỗ tại nhà để cung cấp cho bữa ăn gia đình. Với phương pháp ủ giá đỗ bằng lá tre bạn hoàn toàn có thể có món giá siêu sạch, siêu rẻ.
cach u giao o tu la tre                                 Ủ giá tại nhà là giải phấp tiết kiệm, an toàn
Có rất nhiều biến tấu ủ giá với lá tre, và bài viết này sẽ giới thiệu cách tạo nên những cọng giá trắng tinh, mập mạp với rổ và lá tre.
Để thực hiện phương pháp này cần chuẩn bị:
– Đậu xanh. Nếu là dân khởi nghiệp, mới bắt đầu làm quen thì trồng lượng đậu ít, khoảng 1 lạng, còn muốn đại trà, chiêu đãi cả xóm thì cứ mạnh tay.
– Rổ nhựa, loại có chậu bên dưới và có đế giữ khoảng cách với thành chậu.
– Dĩa sứ che vừa long rổ.
– Và đương nhiên, lá tre.
Chuẩn bị nguyên liệu sạch
Tiến hành ủ giá đỗ bằng lá tre thôi nào!
Bước 1. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm trong 8-12 giờ đồng hồ để nứt vỏ. lá tre rửa sạch, để ráo.
Bước 2. Lót một lớp lá tre dưới đáy rổ rồi rải đều đậu xanh lên, không rải quá dày và sát thành rổ. Cứ một lớp lá một lớp đậu xen kẽ đến khi hết đậu hoặc cách miệng rổ 2cm. Dùng lá tre phủ kín rổ thật kĩ.
Bước 3. Lấy dĩa đã chuẩn bị che kín rổ rồi đặt dưới vòi nước, rửa sạch trước khi tới giai đoạn ủ. Chú ý nhấc rổ lên và nghiêng để ráo nước.
Bước 4. Mang rổ đậu và lá tre vào nơi râm mát, càng ít ánh sáng càng tốt. Mỗi ngày xả nước 2 lần sáng tối rồi chèn vật nặng lên để ủ. Sau 3 ngày bạn sẽ thu được một rổ giá mập mạp và sạch sẽ.
u gia do bang gia tre                                                   Ủ giá là cách siêu sạch, siêu rẻ
Lưu ý khi thực hiện ủ giá đỗ bằng lá tre, không nên để rổ có chứa lá tre và đậu xanh trong môi trường quá ẩm hoặc quá khô cũng như tránh việc rác thải, bụi bẩn bám vào. Nên thu hoạch giá sau 3 ngày vì nếu để quá lâu dễ có mùi khó chịu.
Vậy đấy, chỉ vài nguyên liệu đơn giản, luôn có sẵn trong gian bếp mỗi gia đình, bạn hoàn toàn có thể nên đảm đang, tháo vát với những món từ giá đỗ bổ dưỡng tự trồng tự chế biến. Còn chờ gì nữa mà không dán ngay lên tủ lạnh phương phấp ủ giá đỗ bằng lá tre và bắt tay thực hiện cho gia đình mình.

Trả lời