Home / Cách làm giá đỗ / Bạn đã biết cách trồng giá bằng bông gòn chưa?

Bạn đã biết cách trồng giá bằng bông gòn chưa?

Sạch, rẻ mà giữ ẩm lại tốt, có thể tạo ra những cọng giá mập mạp, trắng tinh chỉ với vài bước đơn giản là ưu điểm của trồng giá bằng bông gòn tại nhà.
Bạn muốn tự trồng giá tại nhà để an toàn, tiết kiệm. Bạn muốn tìm một phương pháp đơn giản. Nhưng những cách thức trồng giá thông thường đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, tưới nước, giữ ẩm thường xuyên khiến bạn lo lắng. Đó là lí do bạn nên lựa chọn trồng giá bằng bông gòn.
lam gia do tu bong gon                                                  Giá đỗ được trồng bằng bông gòn cực sạch
Để khởi nghiệp trồng giá tại gia, bạn cần có đậu xanh, bông gòn và khay hoặc chậu nhựa. Số lượng tùy thuộc vào bạn muốn thu hoạch bao nhiêu giá đỗ.
Bước 1. Vệ sinh khay. Và rửa sạch đậu xanh. Nên ngâm đậu xanh trong nước một buổi tối 8-12 giờ đồng hồ, để đậu lên mầm, rút ngắn thời gian trồng.( Nếu không ngâm, bạn phải mất đến 7-8 ngày để thu được giá thành phẩm)
Bước 2. Nhúng ướt bông gòn và xếp đều trong khay nhựa, ấn nhẹ làm bằng bề mặt bông gòn.
Bước 3. Rải đều đậu xanh đã ngâm, không quá dày, không sát thành khay. Dùng lớp bông gòn mỏng phủ kín đậu và vẩy nước tạo độ ẩm.
Trồng giá bằng bông gòn sẽ giúp bạn đỡ mất công phải thường xuyên tưới nước vì bông gòn giữ ẩm khá tốt. Nên lịch trồng giá cho bà nội trợ năng động là:
– Buổi tối: rửa sạch khay nhựa và đậu xanh. Khay nhựa để ráo. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 30 độ.
– Sáng dậy chuẩn bị bữa sáng, mang bông gòn thấm ướt để vào khay nhựa, vớt đậu xanh ra rồi rải đều sau đó dùng bông gòn phủ kín, vẩy nước.
– Đặt khay đậu nơi thoáng mát, ít ánh sáng.
– Buổi chiều đi làm về, vẩy nước lên bề mặt bông gòn.
– Sau 3 ngày bạn sẽ có một khay giá đỗ sạch sẽ, tươi mát.
lam gia do bang gon                                                   Vừa đi làm, vừa trồng giá sạch, tại sao không!
Mách nhỏ cho các chị em khi trồng giá bằng bông gòn là có thể bịt kín khay và để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn không có thời gian thường xuyên xem xét độ ẩm. Buổi tối vẩy nước rồi để bên ngoài, trước khi đi làm vẩy nước và bỏ vào tủ lạnh. Nhưng cách này có thể kéo dài thời gian thu hoạch giá đỗ hơn.
Thị trường rau xanh hiện nay khiến nhiều người lo lắng về chất lượng thì tự trồng tại nhà là lựa chọn tất yếu của mỗi bà mẹ. Nhưng công việc bận rộn khiến nhiều người e ngại. Phương pháp trồng giá trên có thể giải quyết cả hai vấn đề trên cho bạn. Còn chờ gì nữa! Bắt tay thực hiện vụ mùa giá đầu tiên cho gia đình thôi nào!

Tìm thêm các từ khóa:

  • cách làm giá đỗ bằng bông gòn (12)

Trả lời