Home / Cách làm giá đỗ / Lựa chọn tro trấu trồng giá, lựa chọn hiệu quả an toàn

Lựa chọn tro trấu trồng giá, lựa chọn hiệu quả an toàn

Đất trồng đóng vai trò quyết định chất lượng cũng như sự phát triển của giá đỗ khi trồng tại nhà. Và tro trấu là giải pháp để bạn có được điều kiện đất trồng giá tốt nhất.
Tự làm giá đỗ tại nhà đã không còn xa lạ với mỗi gia đình hiện nay, vì có thể góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình và cải thiện bữa ăn hàng ngày. Nhưng lựa chọn đất để giá đỗ phát triển thuận lợi, đảm bảo chất lượng cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Làm sao để chất lượng đất tốt, có nhiều chất dinh dưỡng và dùng được nhiều lần. Đó là lý do bạn cần đến tro trấu khi muốn tự trồng giá đỗ.
lam gia bang tro trau                                Tro được đốt từ vỏ trấu có tác dụng nông nghiệp lớn
Các thành phần hữu cơ có trong vỏ trấu khi bị đốt cháy sẽ chuyển thành tro chứa nhiều oxit kim loại có tác dụng tăng tính chất đất. Tro trấu giúp tăng độ tơi xốp đất, giữ ẩm và thúc đẩy quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của rễ cây, tạo điều kiện mầm cây phát triển.
lam gia tro trau                              Sử dụng tro từ trấu tạo điều kiện tốt cho giá đỗ phát triển
Các loại phân hóa học thường làm mất dần tính chất đất trồng, còn tro từ vỏ trấu, phân bón nguồn gốc tự nhiên 100% này có thể giúp cải thiện tính chất đất trồng, từ đó tái sử dụng cho lần trồng giá đỗ tiếp theo.
Bên cạnh đó, sạch sẽ, dễ bảo quản và không có mùi khó chịu là ưu điểm khi bạn sử dụng loại tro này cho giá đỗ. Và thật tiện lợi khi thu hoạch vì đất xốp ẩm, bạn chỉ cần nhấc nhẹ, rửa sạch dưới vòi nước.
Khi sử dụng tro trấu, đất sẽ được thoáng khí và độ ẩm vừa đủ, đây là điều kiện thuận lợi để giá đỗ phát triển cũng như tránh các vi sinh vật gây bệnh. Một vài lưu ý khi chọn mua, nên lựa chọn loại tro có màu đen sẫm, hạt to, khi cầm trong tay phát ra tiếng sột soạt… để đạt hiệu quả tốt nhất.
Không nên sử dụng loại tro mịn và màu trắng như tro bếp vì đây là loại tro đã sử dụng nhiều lần, ít chất dinh dưỡng và không thoáng khí, gây ảnh hưởng xấu cho rễ cây. Lời khuyên hữu ích cho bạn là mua tại địa chỉ uy tín, cung cấp cho bạn nguồn gốc rõ ràng về sản phẩm.
tro trau                                                  Giá sạch cần đất trồng sạch
Thật tuyệt khi có thể chiêu đãi gia đình món ăn dân dã từ giá tươi tự tay trồng phải không nào! Hãy truy cập ngay cachlamgiado.net để bỏ túi các bí kíp trồng giá đỗ tươi, tốt và tiện lợi nhé!

Trả lời