Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ tại nhà thật dễ với thùng trồng giá

Cách làm giá đỗ tại nhà thật dễ với thùng trồng giá

Giá đỗ là một món ăn quen thuộc được hầu hêt người Việt Nam ưa thích, thậm chí nó có mặt trong hầu hết món ăn của người Việt như một loại rau ăn kèm.
Lý do giá đỗ được yêu thích là nhờ nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: các Vitamin C & E, Axidamin, Protein, Canxi và khoáng chất… giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa, kéo dài tuổi xuân… Hơn hết giá đỗ có vị thanh mát, dễ ăn và dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác.
Cách làm giá đỗ an toanGiá đỗ là món ăn được ưa thích tại Việt Nam
Nhưng trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều tin tức về giá đỗ độ chại nhập khẩu từ Trung Quốc, giá đỗ bị phun thuốc kích thích… khiến người tiêu dùng hoang mang, từ bỏ thói quen sử dụng giá đỗ.
Đừng lo, giờ đây với thùng trồng giá tiện dụng bạn có thể dễ dàng tự làm giá đỗ ngon, đảm bảo để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.
Vì sao nên tự trồng giá đỗ tại nhà
Cách làm giá đỗ tai nhaNên tự trồng giá để đảm bảo vệ sinh
– Đảm bảo an toàn: giá đỗ bạn tự trồng nên chắc chắn bạn sẽ không phun thuốc trừ sâu hay hóa chất tăng trưởng, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, tự trồng giá đỗ có thể giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong nó mà không cần nơm nớp lo sợ giá có chứa thuốc có hại hay không như khi mua giá ngoài thị trường.
– Dễ làm: Làm giá đỗ không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngược lại chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, cách trồng đơn giản là bạn có thể tự làm được giá đỗ một cách dễ dàng ngay tại nhà.
– Không tốn nhiều thời gian: Giá đỗ thường chỉ mất 2 – 3 ngày là đã phát triển và có thể ăn được, không tốn nhiều thời gian trồng và chăm sóc như những loại rau khác.
Cách làm giá đỗ tại nhà với thùng trồng giá
Chuẩn bị: 0,5 kg (hoặc hơn tùy kích thước của thùng), đỗ xanh, thùng trồng giá đỗ, khăn sạch (loại khăn tốt nhất để trồng giá đỗ là khăn xô).
Bắt đầu làm:
Bước 1: Rửa sạch đỗ xanh, ngâm vào chậu nước hơi nóng (nhiệt độ từ 38 đến 40 độ C) qua đêm, đến khi đỗ xanh nở và có mầm nhú ra là được.
Bước 2: Đem rửa đỗ vừa ngâm với nước lạnh cho sạch. Trải một lớp khăn mỏng dưới đáy thùng trồng giá và trải đều đỗ xanh lên bề mặt khăn. Lấy một khăn bông to, làm ướt, gấp làm đôi rồi trùm lên đỗ xanh.
Bước 3: Để thùng đỗ vừa làm vào bóng tối, sau đó bạn xả nước vào thùng, một ngày xả nước 6 lần. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn thấm xuống đỗ. Sau khoảng ba ngày là thành phẩm giá đỗ đã hoàn thành.
Với thùng trồng giá đỗ thì ngoài cách trồng giá bằng khăn xô bạn cũng có thể áp dụng nhiều phương pháp khác như: tro bếp, cát, lá tre
Cách làm giá đỗGiá đỗ có thể chế biến rất nhiều món ngon
Thật đơn giản phải không nào! Hãy bắt tay làm giá đỗ ngay hôm nay để mang lại những bữa ăn tuyệt vời mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho bản thân cũng như gia đình bạn.