Home / Cách làm giá đỗ / Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, an toàn và nhanh chóng

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, an toàn và nhanh chóng

Giá đỗ là một loại rau phổ biến của người Việt Nam. Nó rất giàu chất dinh dưỡng và giàu vitamin đặc biệt là vitamin E và các khoáng chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) rất nên bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Giá đỗ được sử dụng để biến nhiều món ăn hay có thể dùng làm rau sống ăn kèm theo các món bánh xèo, phở, bánh tráng cuốn thịt heo,… tạo hương vị riêng, hấp dẫn của từng món ăn.
Thời gian để làm giá đỗ không hề khó và tầm khoảng 3 – 5 ngày mới thu hoạch được. Tuy nhiên, vì chút lợi nhuận một số người đánh mất lương tâm của mình và đã sản xuất rau giá nhanh chóng bằng cách nhờ vào các loại thuốc hay loại hóa chất độc hại, giá làm ra rất nhanh chóng, đẹp mắt nhưng vô cùng độc hại cho sức khỏe con người.
cach lam gia do tai nhaChính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn học cách làm giá đỗ để phục vụ cho gia đình mình thay vì mua giá đỗ bên ngoài mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ tại nhà rất đơn giản, nhanh chóng đồng thời cũng rất an toàn.
Nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị gồm có:
– 150g đậu xanh.
– 1 chiếc rổ nhựa có đế cao khoảng 3cm (hoặc có thể chọn rổ nhựa có chậu đi kèm).
– 2 miếng vải màn bởi có khả năng thấm nước tốt.
– 1chiếc đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ.
Đậu xanh mua về cho nước sạch loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt rồi ngâm. Ngâm cho đến khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra thì đổ ra rổ cho ráo.
Tiếp theo đó bạn lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, đổ đậu đã ngâm lên trên. Miếng vải còn lại bạn cũng thấm đẫm nước và đắp lên trên phần đậu xanh rồi ủ. Tiếp đó bạn chèn chiếc đĩa trên tấm vải, giúp cho đỗ mọc trắng và mập cây hơn.
Bạn nên để rỗ giá vào nơi tối và không có ánh sáng để cây giá không bị xanh. Chăm chỉ cho giá uống nước hàng ngày trung bình khoảng 3 lần.
Lưu ý khi tưới nước cho giá đỗ bạn nên làm như sau: Đổ nước vào chậu rồi nhúng toàn bộ rổ giá vào chậu nước trong vòng 5 phút thì nhấc ra khỏi chậu nước và để róc nước rồi để lại vào chậu (không cần phải để róc hết nước hoàn toàn). Sau đó, tưới thêm nước lên bề mặt khăn để lại chỗ cũ. Cứ như thế sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu hoạch được giá đỗ để ăn rồi.
Rất đơn giản phải không nào, từ bây giờ bạn đã có thể tự làm giá đỗ theo cách làm giá đỗ đơn giản này rồi.

Trả lời