Home / Bài thuốc từ giá / Trường hợp ai cần cử ăn giá đỗ đậu xanh

Trường hợp ai cần cử ăn giá đỗ đậu xanh

Hôm nay cachlamgiado.net xin chia sẽ vài kiến thức rất đơn giản về cách sử dụng giá đỗ hằng ngày của các mẹ, mà chúng ta thường sơ ý bỏ qua từ đó do thói quen này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhe! Ngoài ra web còn các bài viết chia sẽ cách làm giá đỗ tại nhà rất dễ thực hiện nhe các bạn.
Giá đỗ đậu xanh được xem là món rau quen thuộc trong bửa cơm gia đình của người dân Việt Nam chế biến rất nhiều món ăn mang bản sắc quê hương như: Canh chua, gỏi giá đỗ, giá đỗ xào … Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein và chất có nguồn gốc thực vật, những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người …
Công dụng của giá đỗ:

cach lam gia do

–  Ăn giá đỗ giúp cơ thể sản sinh ra một Estrogen (nội tiết tố nữ) cao hơn nhiều so với những người không ăn, đây là chất  rất quan trọng của chị em phụ nữ có thể giúp phái nữ chống lại quá trình lão hóa và mãn kinh chậm lại.
– Giá đỗ chứ vitamin E nhiều nên giúp cho phụ nữ có khả năng dễ thụ thai, chữa yếu sinh lý.
– Giá đỗ có công dụng loại chất độc có trong cơ thể, kể cả trong thành phần của nó chứa những hoạt chất khử gốc tự do.
– Giá đỗ có thể dùng để hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư đặc biệt là ung thư vú và ung thư trực tràng …
– Ngoài ra giá đỗ có tính năng thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu, tiêu thực, sinh tân dịch nên dùng để giải khát rất tốt. Đông y thường dùng để trị bệnh đầy bụng, phân sống, khan tiếng, giải rượu ..
Ngoài những công dụng tuyệt với trên thì có một số trường hợp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia định bạn đó nhe.
Vì vậy cachlamgiado xin chia sẽ với các bạn một số trường hợp không nên ăn giá đỗ.
Một số trường hợp không nên ăn giá đỗ và cách ăn giá đỗ như thế nào không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
– Không ăn giá đỗ khi bụng đói.
Giá đỗ đậu xanh có tính mát, hàn không nên ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày. Hơn nữa, những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng cũng nên tránh ăn giá vì sẽ làm bệnh tình nặng thêm nhất là lúc cơ thể đang yếu… các bạn nên thận trọng.
– Không ăn giá đỗ khi đang uống thuốc.
Giá đỗ có tính giải các chất độc nhưng nó cũng giải luôn tác dụng của thuốc, vì thế nếu bạn đang uống thuốc điều trị một căn bệnh nào đó thì không nên ăn giá đỗ trong khoảng thời gian quá gần trước và sau khi uống thuốc.
– Hạn chế ăn giá đỗ  sống.
Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng lại dễ chế biến dừng vì vậy mà các bạn lạm dụng các món ăn từ giá đặc biệc các món ăn giá đỗ chưa được nấu chính thì các bạn nên hạn chế ăn là tốt nhất, vì nếu ăn giá đỗ sống sẽ có nguy cơ ngộ độc cao và nhiễm vi sinh vật. Tốt nhất trước khi ăn nên chần giá qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Một số nguyên ăn bạn không nên ăn giá đỗ sống:
Hiện nay, nhiều bà nội trợ đã đưa giá đỗ vào danh sách đen để loại trừ ra khỏi thực đơn hàng ngày. Bởi giá đỗ ngoài chợ có thể chứa nhiều hóa chất (chất kích thích) gây ảnh hưởng sức khỏe.
Bạn có thể phát hiện giá đỗ ủ hóa chất hay không bằng chính mắt thường. Cụ thể giá đỗ không ủ hóa chất thường có dễ dài như sợi chỉ, thân không mập. Cọng giá này khi bấm vào thấy độ giòn của giá, khi xào không ra nước, và khi ăn có vị thơm của đậu.
Còn giá đỗ dùng thuốc kích thích có cọng giá ngắn mập, trắng, không có hoặc rất ít rễ. Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi thơm của đậu.
Bởi thế, nếu không tinh ý khi mua mà mua phải giá đỗ chứa thuốc kích thích và lại ăn sống nữa sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Bạn có thể bị ngộ độc, nôm nửa hoặc phải đối mặt với những chứng bệnh ung thư về sau này.
– Nguy cơ ăn giá đỗ chứa nhiều hóa chất, trường hợp này rất cao vì hiện tại giá đỗ ngoài chợ không an toàn bị nhiễm hóa chất rất nhiều do một số người ham lợi từ việc làm giá đỗ, tốt nhất bạn nên tự trồng giá đỗ tại nhà, cachlamgiado.net có rất nhiều cách trồng giá đỗ tại nhà bạn có thể tham khảo nha.
– Nguy cơ ăn giá đỗ sống ngộ độc thực phẩm rất cao, bởi vì giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển.Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên ăn giá đỗ sống. Và khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối trước khi ăn.
– Nguy cơ bị đi ngoài nếu ăn giá sống vì ai cũng biết, giá đỗ có tính mát, lành. Song nếu ăn sống hoặc thậm chí ăn chín thìnhững người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng không nên ăn.
– Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe mẹ bầu, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm đặc biệt là giá đỗ sống. Bởi lẽ vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển. Các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.
Chú ý: Những người không nên ăn giá đỗ.
Đó là những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng. Những người này ăn giá đỗ càng làm bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, tỳ dạ dày yếu, lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính.

Trả lời