Home / Cách trồng rau mầm / Các loại hạt giống rau mầm ngon nhất

Các loại hạt giống rau mầm ngon nhất

Trồng cái gì cũng vậy mình cần phải biết cái đó là gì, vậy cùng nhau tìm hiểu rau mần là loại thực phẩm như thế nào nhé!. Dưới đây là một số kiếm thức về rau mầu có thể giúp bạn trồng rau mầm tại nhà.

1Rau mầm là gì?
Rau mầm là những cây non mới mọc mầm sống không cần đất. Hầu hết các trường hợp hạt giống tự nhiên đều đủ dinh dưỡng để nảy mầm và ra hai lá mầm nhỏ trước khi cần ánh sáng và đất để phát triển. Rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn cây, bao gồm cả lá, thâm và dễ mầm sạch.
Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Dưới đây là danh sách các loại hạt giống lý tưởng nhất để làm rau mầm và các thông tin liên quan:

1

Quá trình phát triển của rau mần là 5 ngày:
Ngày 1: Mầm mắt đầu nhú rễ, cắm vào đất hoặc bông.
Ngày 2: Mầm sẽ bung vỏ, vươn lên khá đồng loạt. Tầm 1-2cm
Ngày 3: Rễ bắt đầu xuyên qua rổ, chạm đáy thau. Cây cao tầm 6-7cm. Lá khép màu vàng mỡ gà. Lúc này ta không tưới phun sương lên lá nữa để hạn chế mầm bị nấm, bị thẹo, thối nhũn. Ta châm nước vào đáy rổ.
Ngày 4: Không để trong chỗ tối, thoáng hoặc đậy tối nữa. Rau cao tầm 8-10cm. Bắt đầu cho rau tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng, nước và chế độ dinh dưỡng quyết định hương vị và độ xanh, độ mập của cây rau. Rau đủ nước, dinh dưỡng mới mập mạp, hương vị đậm đà. Đủ nắng lá mới lớn, màu xanh rợp hấp dẫn.
Ngày 5: Mầm cao từ 13 cm – 15 cm là bạn có thể thu hoạch, đây là thời điểm tốt nhất để thu hoạch vì mầm đạt độ xanh, giòn, mướt và giàu chất dinh dưỡng nhất.
Cách thu hoạch rau mầm rất đơn giản: Dùng kéo cắt sát phần rễ.

Các bạn hãy cẩn thận khi chọn rau mần trồng vì có một số loại rau mần không ăn được vì khi nảy mần sẽ sinh ra chất độc có hại đến sức khỏe con người.

Các loại rau mầm không nên ăn:

  1. Cây sắn
  2. Đậu kiếm
  3. Đậu mèo
  4. Đậu trứng chim
  5. Đậu ván già
  6. Dưa dây
  7. Khoai lang
  8. Khoai tây
  9. Măng

2Các loại rau, củ nêu trên khi nảy mầm sẽ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe con người, gây bệnh ung thư hoặc thậm chí ngộ độc. Vì thế, đối với một số loại mầm sau đây, bạn tuyệt đối không nên trồng.

Tìm thêm các từ khóa:

  • rau mam nao ngon nhat (10)

Trả lời