Home / Cách trồng rau mầm / Cách trồng rau mầm củ cải trắng tại nhà

Cách trồng rau mầm củ cải trắng tại nhà

Rau mần có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của chúng ta và dễ chế biến, đặc biệc là rất dễ giao trồng, không cần  phải có vườn hay nhiều dụng cụ phức tạp như các bạn trồng cải, hay ớt … bạn chỉ cần không gian nhỏ và vài vật dụng như thùng xốp, khay nhựa là được raumanxach do bạn tự trồng tại nhà rồi nhe! Rau mần phổ biến nhất hiện nay là “Rau mầm củ cải trắng” .

3
Rau mầm củ cải trắng là loại mầm phổ biến mà bạn thường thấy. Do khả năng nảy mầm cao, dễ trồng nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách trồng rau mầm củ cải trắng tại nhà rất đơn giản nhe.
Rau mầm củ cải trắng giống như các loại rau mầm khác, đặc biệc chứa giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau thường. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư … Với những giá trị dinh dưỡng như thế mà rau mầm củ cải trắng mang lại.Thì các bạn còn suy nghĩ gì nửa mà không trồng ngay bây gời.

Chuẩn bị:

– Hạt giống rau mầm củ cải trắng.

2

Lưu ý: Bạn nên  mua hạt giống chuyên cho việc trồng rau mầm. Bởi những hạt giống dùng để trồng cây ăn khi lớn đã được các nhà sản xuất xử lý nên tỉ lệ nảy mầm, khả năng nảy đồng đều.

– Khay trồng: ở đây tôi dùng thùng xốp.

Lưu ý: Có thể tận dụng bất kỳ vật dụng nào trong nhà như: khay nhựa , thùng xốp , rổ. Nếu có dụng cụ chuyên  để trồng mầm thì tốt . Bộ thau rổ trồng mầm có diện tích tầm 20 x 30cm. Phần rổ vừa khít phần thau lót bên dưới. Với bộ thau rổ này, bạn có thể kết hợp phương pháp thủy thổ canh. Vừa cung cấp tốt dinh dưỡng cho đất, vừa luôn luôn đáp ứng lượng nước như cây mầm mong muốn.

– Bình tưới:

Lưu ý: Bình phun xịt có voan phun thành từng tia nước nhỏ dễ dàng trong việc tưới nước cho rau mầm, tia nhỏ và nhẹ tay đừng để rau bị dập tùy vào bạn trồng số lượng nhiều hay ít mà cọn bình lớn hay nhỏ .

Cách trồng và chăm sóc rau mầm củ cải trắng tại nhà:
Bước 1:

Hạt giống khi về bạn đem đi ngâm nước ấm (pha tỷ lệ 2 sôi 3 nguội). Sau khi ngâm thì dùng chiếc đũa quậy điều cho hạt thấm nước, để hạt nứt nanh ra rễ đều hơn.

Bước 2:

Thùng xốp bạn cắt bỏ thân thùng để khoảng tầm 10-15 cm và dùng bông gòn hay khăn để giữ ẩm chải cho điều thùng xốp và tưới nước cho ẩm. chú ý bạn nên thông lỗ dưới đáy thùng xống nhe!

Bước 3:

– Sau khi hạt đã nhú rễ ra  bạn chỉ cần gieo hạt đều vào thùng xốp đã được tưới ẩm, san phẳng cho hạt giống đều ra.

– Phủ một lớp mỏng  (dùng vải mùng, bông gòn hay khăn mỏng) lên hạt và tưới ẩm  thể để nơi thoáng mát tránh ánh nắng gay gắt.

2
– Tưới nước cho rau 2 lần một ngày. Đặc biệc thường xuyên theo dõi xem rau mầm có bị sự phá hoại của côn trùng hay sâu bệnh hay không? để chúng ta xử lý kịp thời.

Khoảng 4-5 ngày là bạn có thể thu hoạch được! Chúc bạn thành công.

Trả lời