Home / Cách làm giá đỗ / Bạn đã biết cách làm giá đỗ xanh bằng cát?

Bạn đã biết cách làm giá đỗ xanh bằng cát?

Làm giá đỗ xanh bằng cát, nghe có vẻ khó thành công nhưng đây lại là tuyệt chiêu để chị em có nguồn giá sạch, an toàn sử dụng trong các bữa cơm hằng ngày đấy. Giờ thì khỏi tốn tiền ra chợ để mua giá mà vẫn nơm nớp lo sợ về độ sạch của giá nhé!
Thực ra có rất nhiều cách làm giá đỗ như ủ bằng khăn, làm bằng máy nhưng cách làm bằng cát có vẻ như còn khá mới mẻ. Cùng tìm hiểu vì biết đâu bạn lại thấy đây là cách dễ thực hiện nhất thì sao.
                                      cach lam gia
Ưu điểm của cách làm giá đỗ xanh bằng cát đó là không tốn quá nhiều công sức chăm sóc, chỉ mất từ 2-4 ngày là bạn đã thu hoạch được những cọng giá sạch, đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
– 1 chậu cát
– Chậu nhựa để ủ giá
– 200g đỗ xanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn lấy đỗ xanh đã chuẩn bị đem đi ngâm trong nước ấm từ 1-2 tiếng. Sau đó vớt lên, dùng giẻ chà nhẹ hạt đỗ.
Bước 2: Tiếp theo, tiến hành rải 1 lớp cát dày 3cm xuống chậu dùng để ủ. Trải đều đỗ xanh vào, lưu ý không nên trải sát mép đậu.
Bước 3: Đổ tiếp cát 1 lớp cát dày chừng 10-15cm lên trên đỗ. Sau đó đem chậu ủ đến đặt ở nơi mát mẻ, không có ánh sáng. Mỗi ngày bạn nên ấn nhẹ cát một lần vì giá mọc lên sẽ làm nứt vết cát.

  Bước 4: Cuối cùng, sau 2-3 ngày là giá có thể thu hoạch. Lúc này, bạn cần dùng đến một chiếc rổ có lỗ to hơn hạt cát để lọc giá đỗ. Tiến hành đổ cả chậu ủ vào rổ rồi xả nước. Mục đích là để cho cát trôi đi và còn lại phần giá.
Từ nguyên liệu cho đến cách làm giá đỗ xanh bằng cát đều không gây khó khăn cho bạn, đúng không nào? Nếu không muốn phải lo lắng mỗi lần dùng giá đỗ mua bên ngoài thì còn chần chừ gì mà không tự mình làm giá để thuận tiện khi sử dụng. Không tốn quá nhiều thời gian nên không chỉ có chị em nội trợ, chị em công sở bận bịu công việc cũng đều có thể tranh thủ chút thời gian rảnh buổi tối để tự tay làm nguyên liệu sạch cho gia đình.
Sức khỏe gia đình luôn luôn quan trọng. Vậy nên đừng để những cọng giá nhiều hóa chất làm ảnh hưởng đến những người thân yêu của bạn.
Truy cập vào website: cachlamgiado.net để có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm giá đỗ xanh bằng cát. Chúc bạn thành công! Có thể tham khảo cách làm giá đỗ xanh bằng cát khác