Home / Cách làm giá đỗ / Chỉ chị em cách làm giá đỗ nhanh chóng mà an toàn

Chỉ chị em cách làm giá đỗ nhanh chóng mà an toàn

Giá đỗ luôn là nguyên liệu để chế biến nên những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Bài viết nói về cách làm giá đỗ này dành cho những chị em đang muốn có một nguồn giá sạch, đảm bảo chất lượng cho gia đình.
Lý do vì sao nhiều chị em lại muốn có được những cọng giá đỗ sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm? Câu trả lời ở đây là hiện nay nhiều người đề cao lợi nhuận nên đã bất chấp sức khỏe con người để làm ra những cọng giá đỗ đầy hóa chất. Mà bạn biết rồi đây, đã là hóa chất thì sẽ vô cùng độc hại và gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sau.
Vậy nên, bỏ túi cách làm giá đỗ nhanh chóng và an toàn này, chị em đã phần nào bảo vệ được cho những người thân trong gia đình của mình.
cach lam gia do                                             Không khó để có những cọng giá sạch, thơm ngon
Cùng ủ giá bằng khăn bông to hoặc vải
Nguyên liệu cần có:
– Đậu xanh (đậu đen, đậu nành): 100 gr
– Khăn mùi xoa
– Khăn bông
– Rổ đế cao
Bắt tay vào thực hiện nhé!
Đầu tiên, đem đãi đậu xanh (đậu đen, đậu nành) sau khi mua cho thật sạch. Ngâm vào nước sôi để nguội sau đó để qua đêm khoảng 8-12 tiếng. Mục đích của việc này đó là để đậu nảy mầm. Đậu sẽ no nước và có nhiều dinh dưỡng hơn. Theo dõi và thấy đậu xanh đã ngâm nhú mầm thì đem bỏ vào rổ và xả sơ qua với nước lạnh 1 lần.
chi cach lam gia doBước tiếp theo cần thực hiện trong cách làm giá đỗ đó chính là lấy khăn mùi xoa trải đều dưới đáy rổ nhựa đã chuẩn bị. Dàn đều đậu xanh lên khắp bề mặt khăn.
Sau đó, bạn lấy chiếc khăn bông gấp làm tư, thấm ít nước sau đó phủ lên đậu đã được trải đều trong rổ nhựa. Bỏ vào chỗ tối.
Tiếp đó, cứ khoảng hơn 1 tiếng, bạn dùng ca hoặc ly rót nước lạnh thấm đều bề mặt khăn bông. Làm liên tục và đều đặn khoảng 20 lần/ ngày. Sau khoảng 3 ngày sau thì có thể lấy giá đỗ ra rửa sạch và sử dụng.
Cách làm giá đỗ thật quá nhanh gọn và đơn giản đúng không. Chỉ cần vài bước chuẩn bị và 30 phút thực hiện cùng 3 ngày chờ đợi, bạn đã ngay những cọng giá sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh để ăn sống hoặc chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình.
Các chị em cũng có thể truy cập vào website cachlamgiado.net để biết rõ hơn về quy trình làm giá đỗ cũng như bí quyết để làm ngon, nhanh và chuẩn xác hơn. Đây cũng là nơi các bà mẹ nội trợ có dịp giao lưu và biết được thêm nhiều mẹo nấu nướng đơn giản.

Trả lời