Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

Cách làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

Giá đỗ là loại rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. Nếu sợ mua phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích tăng trưởng, bạn hãy tham khảo các cách làm giá đỗ an toàn, ngọt mát dưới đây nhé!
Cách làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh.

cachlam gia dô
Chuẩn bị:
– Đỗ xanh nhiều ít tùy vào lọ thủy tinh lớn nhỏ.
– Lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên với nước sôi).
Cách làm:
– Rửa sạch đậu xanh thật kỹ lấy hết đậu hư bỏ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.
– Tiếp theo cho đậu xanh vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đậu không bị quang hợp.
– Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2-3 lần, mỗi lần vài phút. Chú ý khi cho giá uống nước rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối.
Chúc bạn thành công!
Ngoài chia sẽ cách trồng giá đỗ bằng lọ thủy tinh thì tôi xin chia sẽ một số mẹo cần phải biết khi trồng giá rất hữu ích cho bạn. Đây là cách trồng giá đỗ mập, giá đỗ ít rễ, giá đỗ trắng mà không cần hóa chất … của một số cách trồng giá đỗ tại nhà.
– Ủ giá đỗ bằng tro bếp thì giá đỗ sẽ mập tự nhiên và mỡ màng hơn các cách khác, nên cách này thường được các mẹ ưu tiên nhe.
– Đối với cách ủ giá đỗ bằng khăn thì bạn có thể đè một vật gì đó nặng chút lên trên giá đỗ như: cái đĩa, cái chén hay miếng gạch vừa phải thôi nhe … để tránh giá đỗ mọc dài. Bạn đừng lo sẽ làm bẹp giá hay gì đó vì cách này bản thân tôi đã làm thử rồi nhe!
– Đảm bảo đủ lượng độ ẩm thường xuyên cho giá thì giá sẽ mập hơn bằng cách tưới nước như hướng dẫn, tuy nhiên tránh tưới nhiều quá dấn đến úng và hỏng mẻ giá.
– Để trong chỗ tối tuyệt đối, tránh ánh sáng nếu không giá sẽ vươn theo ánh sáng dẫn đến bị còi, và có lá xanh khi ăn sẽ bị đắng …
– Lưu ý tuyệt đối không dùng chất kích thích tăng trưởng để làm giá, mầm giá hấp thụ các chất này rất nhanh và nhiều gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trả lời