Home / Bài thuốc từ giá / Những người tuyệt đối không nên ăn giá đỗ

Những người tuyệt đối không nên ăn giá đỗ

Giá đỗ được biết đến là loại rau mần tốt cho sức khỏe tuy nhiên trong một số trường hợp các bạn không nên ăn giá đỗ vì nó sẽ là dao hai lưỡi hại đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số trường hợp nếu bạn mắc phải thì khôngnênăn giáđỗ:
Những người tuyệt đối không nên ăn giá đỗ
1. Người chân tay yếu
Những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng. Những người này ăn giá đỗ càng làm bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, tỳ dạ dày yếu, lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính.
2. Những người đang đói bụng
Khi đói bụng không nên ăn giá đỗ vì giá đỗ có tính hàn, bụng đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày. Vì thế, chỉ nên ăn giá đỗ trong bữa ăn cùng với những thức ăn khác, như thế sẽ tốt hơn cho sức khoẻ mọi người.
3. Người đang uống thuốc
Vì đặc tính của giá đỗ là có khả năng giải độc nên nếu bạn đang uống thuốc thì giá đỗ cũng sẽ giải luôn tác dụng của thuốc.
Bởi lẽ đó nên nếu bạn đang uống bất kỳ một loại thuốc nào bạn cũng không nên ăn giá đỗ, hoặc ăn gần với thời gian uống thuốc.

 

Trả lời