Home / Bài thuốc từ giá / Mẹo! Giá đỗ, cách trị nám da hiệu quả nhất!

Mẹo! Giá đỗ, cách trị nám da hiệu quả nhất!

Chúng ta thường ăn các món ăn từ giá, cũng như trị cảm như bài viết trước tôi cũng có giới thiệu. Hôm nay tôi xin chia sẽ tiếp giá đỗ không chỉ làm thức ăn được, trị bệnh mà còn có thể dùng giá đỗ để làm đẹp, cụ thể trong bài viết tôi sắp nói đến là Trị Nám Da.
Nám da có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu là do nội tiết thay đổi. Nám thường xuất hiện vào độ tuổi gần 40 nhưng hiện nay do thời tiết và nhiều nguyên nhân khác nửa thì nám cũng có thể xuất hiện ở những chị em có độ tuổi ngày càng trẻ. Lúc này cơ thể chị em phụ nữ biến đổi rất nhiều, làn da bị lão hóa rất nhanh. Dễ bị tác động từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, môi trường sống xung quanh …
bai thuoc tri nam daNám da thì hiện nay với sự phát triển về công nghệ thẩm mỹ, mỹ phẩm thì rất nhiều cách và kem cũng như mỹ phẩm để chửa trị nhưng rất tốn kém tiền và thời gian, Sau đây tôi xin chia sẽ kinh nghiệm trị nám da bằng giá đỗ làm từ đậu xanh.
Cách trị nám da bằng giá đậu xanh là cách được lưu truyền trong dân gian ta từ thời xưa nhưng ít ai biết và chưa được áp dụng rộng rãi. Nếu bạn không ngại chịu khó để có được làn da đẹp thì nước giá đậu xanh là cách trị nám da vừa an toàn, dễ làm lại rất tiết kiệm đấy.
Chuẩn bị:
1. Giá đỗ (Chủ yếu chọn giá làm từ đậu xanh): 500g.Tốt nhất bạn nên tự trồng cho an toàn.
2. Nước đun sôi vừa đủ uống (bạn có thể dùng nước khoáng không cần đun sôi) .
Cánh làm:
Bước 1: Bạn hãy rửa giá thật sạch.
Bước 2: Bạn tiến hành cho giá đỗ vào nước đang sôi và đun sôi tiếp ngâm khoảng 01 phút.
Bước 3: Sau đó bạn đẻ cho nồi giá bạn vừa nấu bớt nóng một chút (không nên để nguội quá nước giá sẽ không ngon nó có mùi khác đi).
Bước 4: Bạn cho toàn bộ giá và nước vào cối sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp và vắt ra lấy nước.
Bước 5. Bạn lấy nước ép giá đậu xanh này uống (thêm đường vào hoặc sũa cho dễ uống) và kết hợp bôi lên mặt nơi da bị nám da để khoảng 15-20 phút.
Bước 6. Cuối cùng bạn rữa mặt lại thật sạch bằng nước ấm.
Chú ý:
– Bạn uống khoảng 2 cốc nước ép giá mỗi ngày và kết hợp thoa thì sẽ có tác dụng trị nám da hiệu quả. Và liên tục như thế sau 01-02 tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi các vết nám mờ đi trông thấy.
– Trị nám phải kiên trì vì vậy bạn cố gắn áp dụng kiên trì với phương pháp này trong thời gian dài bạn sẽ thấy da mặt bạn trắng và hết nám.
Chúc bạn thành công!

Trả lời