Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rỗ và khăn

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rỗ và khăn

Giá đỗ đậu xanh là món ăn phổ biến được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng chế biến cho gia đình mình như: có thể ăn sống, dầm giấm, muối dưa, luộc, xào, nấu canh và có thể chế biến nhiều nhiều các món ăn khác nửa. Tuy nhiên, gần đây thông qua các báo,đài truyền hình, iternet … có nhiều thông tin cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện lượng giá đỗ có thuốc kích thích tăng trưởng nó tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe mọi người. Để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình tại sao mình không tự tay làm giá đỗ để chế biến các món ăn thông dụng cho gia đình? Sao đây tôi xin chia sẽ cách làm giá bằng cái rỗ mà nhà ai cũng có.
Chuẩn bị:
1. Dương nhiên là 1 cái rổ, tùy vào bạn thích làm ít hay nhiều mà chọn rỗ nhỏ hay lớn nhe.
2. Thứ không thể thiếu nửa là đậu xanh cũng tùy vào bạn có thể làm ít hay nhiều.
3. 1 cái khăn có thể trùm được cái rỗ (hơi lớn 1 tí cho dễ)
4. 1 cái thao vừa phải.
cachlamgado.netCách làm:
Bước 1: Bạn cho đậu xanh vào thao và cho nước vào ngập đậu lấy hạt lép và hư bỏ, xong rồi rửa sạch ngâm cho tới sáng khoảng hơn 10 tiếng (tốt nhất bạn làm trước khi đi ngủ hay chiều tối gì đó)
cachlamgiado.net7Bước 2: Tiếp theo bạn nhúng khăn ước để trong lòng rỗ và cho đậu xanh đã ngâm đêm qua vào và lấy phần khăn còn lại đậy đậu lại và lấy cài vật gì hơi hơi nặng úp lại (có thể lấy cái dĩa bằng sứ cũng được, cái này giup giá mập hơn) và cuối cùng của bước 2 là đem cái rỗ giá vừa làm xong để chổ nào hơi tối chúc cho giá được làm khi mọc lên sẽ trắng và đẹp.
Bước 3: Đây là bước đơn giản nhất bạn lấy cái rỗ trồng giá đem nhúng nước ngày từ 2-3 lần và đến ngày thứ 2-3 là thu hoạch được. Giá mộc ra rễ sẽ bám vào khăn, khi thu hoạch bạn nên chú ý cắt hết phần rễ lồi ra phía dưới thì bạn nhổ giá lên sẽ không còn rễ và ngon hơn.
cachlamgiado.net6Ngày thứ nhất được vậy nè!
cachlamgiado.net5Ngày thứ 3 được vậy nè và thu hoạch ngay thôi!
cachlamgiado.net5Kết quả cuối cùng là được giá đỗ sạch cho lên dĩa rất bắt mắt và an toàn.
cachlamgiado.net4Chúc các bạn thành công

Tìm thêm các từ khóa:

  • cach lam gia bang rỗ (19)
  • canhlamgiado (12)

Trả lời