Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ bằng đậu xanh rất dễ

Cách làm giá đỗ bằng đậu xanh rất dễ

Giá là loại thực phẩm rất gần gủi với chúng ta nhưng khi muốn mua về chế biến thức ăn thì rất phân vân và không biết nơi nào bán giá sạch, không hóa chất vì mắt thường sẽ không dễ dàng phân biệt được. Vì vậy hôm nay chúng tôi chi sẽ cách làm giá bằng đậu xanh rất đơn giản và dễ làm trong vòng 4 ngày bạn có thể ăn được.
cachlamgado.netChuẩn bị:
1. Đậu xanh khoảng 300g.
2. 2 Cái bao củ hoặc bạn có thể dùng tro chấu.
4. 1 Cái cần xế hoặc thúng cũng được, miễng sau vật gì có thể thoát nước ra ngoài là được.
5. 1 ít lá chuối tươi xé nhỏ.
Cách làm như sau:
Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đậu xanh và bỏ những hạt đậu sâu và lép (Rất đơn giản bạn cho ít nước vào ngập đậu thì những hạt sâu và lép sẽ nổi lên trên).
cachlamgiado2.Bước 2: Bạn cho đậu vào thố hay thao ngâm cách đêm (Bạn hãy làm buổi chiều và để tới sáng mai là tốt nhât).
Bước 3: Bạn xếp (Gấp) bao lại cho vừa với cái cần xế bạn đã chuẩn chị và tưới nước cho ẩm (Nếu bạn dùng tro tốt nhất bạn nên sử dụng tro chấu và tương tự).
Bước 4: Bạn lấy đậu đã ngâm và gãy đều lên trên bề mặt bao và dùng cái bao còn lại đậy lên trên, tiếp theo ban cho ít là chuối tươi xé nhỏ rổi bỏ lên trên mặt một lơp vừa phải.
Bước 5: Chọn nơi thoáng mát để cần giá của mình và tưới nước ngày 2-3 lần.
Bước 6: Khoảng 3-4 ngày bạn có thể lấy giá ra rửa sạch và để vào tủ lạnh dùng từ từ. Vì giá bạn trồng hoàn toàn tự nhiên nên để khoảng 7-10 vẫn ăn được bình thường.
cachlamgadoĐây là kết quả của mình nè! hjhj Chúc bạn thành công