Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ tại nhà bằng đậu nành ngon

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng đậu nành ngon

Đỗ tương hay còn gọi là đậu tương, đậu nành, được dùng để làm thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó đỗ tương còn có giá trị phòng chống bệnh tật không phải ai cũng biết.
Đậu tương là một trong những thực phẩm không chứa gluten và ít calo nên rất có lợi cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì trọng lượng.
cachlamgiado.netNgoài ra, đậu tương còn không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của protein, sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang theo chế độ ăn chay, đây sẽ là nguồn thực phẩm cung cấp protein rất quan trọng cho bạn. Nguồn protein trong đậu tương sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu giống như ở thịt và sữa.
Về mặt dinh dưỡng, đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 axit alpha-linolenic.
Đậu tương cũng chứa nhiều vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan.
Nếu chúng ta không thích ăn đậu tương một cách trực tiếp hay uống sữa chế biến từ đậu tương, thì chúng tôi xin giới thiệu bạn một sản phẩm làm từ đậu nành rất ngon và bổ dưỡng đó là giá làm từ đậu tương hay còn gọi là đậu nành.
Sau đây tôi xin chia sẽ kinh nghiệm làm giá đỗ từ đậu tương như sau:
– Rất đơn giản bạn chỉ cần có: 200g đậu nành và nước ấm (cũng có thể dùng nước thông thông thường chúng ta xài hằng ngày).
Cách làm:
cachlamgiado.net1Bước 1: Dùng cái chậu (thao hay tô gì cũng được) cho đậu nành vào nước vào ngập đậu để khoảng 12 tiếng, Bạn có thể làm vào buổi chiều rồi để cách đêm là được. Sau đó bạn lấy những hạt đậu hư bỏ và rửa sạch để vào 1 cái khay hay rổ miễn sau là có thể thoát nước ra được
cachlamgiado.net2Bước 2: Để rổ đậu vào chậu thủy tin hay thao cũng được, tiếp theo
cachlamgiado.net3Dùng tắm vải hay khăn lớn chùm kính chậu thủy tinh lại. Tốt nhất ban nên dùng vải đen để che hoàn toàn ánh sáng, vì ánh sáng lọt vào nhiều sẽ khiến cho hạt đậu nành có màu xanh thay vì có màu vàng đẹp. Sau đó phủ thêm một tấm vải sáng màu hơn bên ngoài.
cachlamgiado.net4Bước 3: Cách khoảng 3-4 giờ đem rổ đậu nành ra tưới nước 1 lần. Sau 4-5 ngày thì bạn sẽ có giá đỗ làm bằng đậu nành tươi ngon, mập mạp lại an toàn. Bạn lấy rửa sạch để ráo nước có thể để trong tủ lạnh ăn từ từ rất tiện lợi và an toàn nhé.
cachlamgiado.net5Chúc các bạn thành công !!!

Tìm thêm các từ khóa:

  • cách làm giá đậu nành (15)
  • cachlamgiadaunanh (13)

Trả lời