Home / Cách làm giá đỗ / Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa chỉ 3 đến 4 ngày là thu hoạch

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa chỉ 3 đến 4 ngày là thu hoạch

Giá đỗ  có thể làm từ các loại đậu tùy thích như: đậu xanh, đậu nành, đậu đen … là hạt nảy mầm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn sống hay chế biến được nhiều món ăn rất đa dạng ngon bổ dưỡng, dễ chế biến và có thể dùng chung được với nhiều loại rau xanh khác như hẹ, hành, cà chua… Giá giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, khoáng chất, Amino axit, protein … và các chất có nguồn gốc thực vật. Vì vậy, giá đỗ là lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Hiện nay lựa chọn giá sạch là vấn đề khó khăn của các bà mẹ vì vậy để an tâm và có sức khỏe tốt cho mọi người trong gia đình thì mình có thể tận dụng vật dụng thừa trong gia đình để trồng giá sạch, các mẹ có thể an tâm hơn cho sức khỏe của gia đình bạn.
Sau đây tôi xin giới thiệu cách làm giá đỗ tại nhà bằng hợp sữa tươi hay các hợp thực phẩm khác tương tự:
1. Chuẩn bị:
– 100g đỗ xanh còn gọi đậu xanh (bạn có thể dùng đậu nành hay đậu đen …)
– Nước ấm.
– Hộp sữa 1-2 lít (Bạn có thể dùng hộp milo hay các hộp khác tương tự nhe hjhj) bạn cần mở miệng hộp và rửa sạch phần sữa thừa và để gáo nước. Chú ý phần đáy hộp Dùng dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp để thoát nước.
2. Cách làm:
cachlamgiado2.– Bước 1: Đậu xanh rửa sạch dùng cái chậu (thao hay tô gì cũng được) vừa đựng 100g đậu và cho nước âm vào ngập để ngâm đậu xanh để qua đêm.
– Bước 2: Sau khi đậu xanh đã được ngâm đẫy và nứt vỏ đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị.
cachlamgiado1.– Bước 3: Bạn chọn nơi thoáng mát để trong vòng 4-5 ngày, mỗi ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau mỗi lần rửa lại dùng cặp nhíp kẹp kín miệng hộp lại.Đến ngày thứ 5 các mẹ có thể thu hoạch giá rồi nhé lúc này giá dài khoảng 4-5 cm và trồi khổi miệng hộp. Cuối cùng các mẹ chỉ cần cắt dọc theo chiều hộp và đỗ giá ra và rửa sạch lại với nước.
Chỉ cần bỏ ra vài phút trong vòng 3-4 ngày bạn sẽ có được giá sạch để chế biến thức ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công

Tìm thêm các từ khóa:

  • cachlamgiado (1072)
  • cách làm giá đỗ (406)
  • cachlamgiadotainha (45)

Trả lời